Sri Lanka sa thải hàng loạt quan chức quân đội, cảnh sát sau khủng bố đẫm máu

(VTC News) - Tổng thống Sri Lanka tuyên bố sẽ thay người đứng đầu các đơn vị trong quân đội và cảnh sát nước này.

Hôm qua (23/4), Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena tuyên bố ông sẽ thay người đứng đầu các đơn vị trong quân đội, cảnh sát sau khi họ thất bại trong việc ngăn chặn các vụ đánh bom liều chết làm hơn 300 người chết bất chấp thực tế họ đã được thông tin trước về các vụ tấn công.

Sri Lanka sa thai hang loat quan chuc quan doi, canh sat sau khung bo dam mau hinh anh 1

 Một nhà thờ ở thủ đô Colombo bị đánh bom. (Ảnh: Reuters)

Trong bài phát biểu trước toàn dân được truyền hình trực tiếp, Tổng thống Sirisena nói, sự thay đổi các quan chức quân sự sẽ diễn ra trong vòng 24 giờ.

"Tôi sẽ hoàn toàn tái cơ cấu lực lượng an ninh và cảnh sát trong những tuần sắp tới. Tôi sẽ thay đổi người đứng đầu các đơn vị quốc phòng chỉ trong 24h. Những quan chức an ninh nhận được tin tức tình báo từ nước ngoài đã không chia sẻ với tôi. Tôi sẽ có những hành động phù hợp và quyết định hành động mạnh mẽ đối với các quan chức đó". - Ông Sirisena nói.

Theo một nguồn tin quốc phòng Sri Lanka, các sỹ quan quân đội Ấn Độ đã liên lạc với nhà chức trách Sri Lanka hai giờ trước vụ tấn công đầu tiên để cảnh báo về mối đe dọa nhắm vào các nhà thờ. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng thừa nhận thực hiện các vụ tấn công nhưng không đưa ra được bằng chứng chứng minh cho tuyên bố của họ.

Người Việt ở Sri Lanka chưa hết bàng hoàng sau vụ khủng bố đẫm máu

Người Việt ở Sri Lanka chưa hết bàng hoàng sau vụ khủng bố đẫm máu

Một phụ nữ Việt Nam ở Sri Lanka vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến đất nước Nam Á vốn yên bình phải hứng chịu các vụ tấn công khủng bố đẫm máu.
 
Xe bom khủng bố nổ tan tành khi cảnh sát Sri Lanka tìm cách phá bom

Xe bom khủng bố nổ tan tành khi cảnh sát Sri Lanka tìm cách phá bom

Một chiếc xe tải phát nổ gần nhà thờ St. Anthony ở Colombo hôm 22/4, một ngày sau chuỗi các vụ đánh bom làm rung chuyển thủ đô Sri Lanka.

 (Nguồn: Reuters)

Trần Nga/VOV
Chủ đề:

Sri Lanka

,

khủng bố

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU