• Zalo

Sri Lanka bắt giữ 7 nghi phạm liên quan các vụ đánh bom liên hoàn

Thế giới Chủ Nhật, 21/04/2019 21:07:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Sri Lanka vừa thông báo đã bắt giữ được 7 người liên quan đến các vụ tấn công.

Theo cập nhật mới nhất của The Guardian, cảnh sát Sri Lanka cho biết số người chết sau các vụ đánh bom liên hoàn đã tăng lên 207 người, với ít nhất 27 người nước ngoài, được xác định có công dân Hà Lan và Trung Quốc, cùng với 450 người bị thương. Có 3 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ nổ bom thứ 8 khi đột kích vào một căn hộ ở Dematagoda để truy đuổi những kẻ tấn công.

Theo nhận định ban đầu, các vụ tấn công đều là đánh bom liều chết và do một nhóm thực hiện.

no-srilanka-13

 Số người thiệt mạng sau các vụ tấn công đã lên tới 207. (Ảnh: Reuters)

Văn phòng Tổng thống Sri Lanka xác nhận Facebook, Instagram và các mạng xã hội khác tại nước này đã tạm thời bị chặn để ngăn chặn thông tin sai lệch bị lan truyền. Việc chặn các mạng xã hội sẽ kéo dài đến khi cần thiết cho các lực lượng an ninh kết luận điều tra các vụ tấn công.

Các nhà lãnh đạo thế giới đã bày tỏ tinh thần đoàn kết với người dân Sri Lanka và lên tiếng về sự việc kinh hoàng xảy ra trong lễ Phục sinh.

Đức Giáo hoàng Francis lên án các vụ tấn công là bạo lực tàn ác và tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân. Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi và nhà lãnh đạo Pakistan, Imran Khan đều chia sẻ sẵn sàng kề vai sát cánh với Sri Lanka sau các cuộc tấn công.

Cổng thông tin điện tử của chính phủ Sri Lanka thông báo, các trường học sẽ đóng cửa cho đến thứ 4, ngày 24/4 tới. Truyền thông nước này cũng đưa tin, các trường đại học cũng đóng cửa và các kì thi bị hoãn lại.

Video: Hiện trường vụ nổ ở nhà thờ Sri Lanka

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin