SPL mùa 2: Dàn sao phủi háo hức tranh tài, mơ giải phong trào lên tầm quốc tế

Thể thaoThứ Sáu, 04/10/2019 16:02:00 +07:00

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 by TC Motor khu vực miền Nam (SPL-S2) khởi động trong sự háo hức của những tên tuổi đẳng cấp.

Sau thành công của các giải đấu ở Hà Nội 7 năm liên tiếp và giải SPL-S1 2018, BTC giải đấu CTCP Vietfootball phối hợp cùng đối tác chiến lược Phù Đổng tiếp tục tổ chức giải đấu hàng đầu tại Sài thành năm thứ 2 mang tên Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 by TC Motor khu vực miền Nam (SPL-S2).

SPL-S2 trở lại hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn và khắc nghiệt hơn ở mùa giải đầu tiên. Điểm khác biệt đáng kể nhất của SPL-S2 chính là việc giải đấu sẽ được tổ chức theo thể thức “League”, các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Điều đó sẽ khiến mỗi trận đấu có thể là chung kết với các đội tham gia.

spl2

 Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng chúc mừng giải đấu.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc CTCP Vietfootball cho biết: “Chúng tôi luôn mong mỏi sẽ được chung tay xây dựng nền bóng đá đỉnh cao phát triển vững mạnh bằng hệ thống các giải đấu chất lượng, có sự cạnh tranh cao ở nhiều địa phương. Vietfootball muốn SPL là một thứ “đặc sản” của bóng đá Sài Gòn, nơi các đội bóng tham gia có ý thức gìn giữ màu cờ sắc áo, khơi dậy niềm tự hào tập thể”.

Ông Trần Huy Hoàng - Giám đốc bộ phận Truyền thông và thương hiệu Tập đoàn Hyundai Motor cảm thấy vui khi Tập đoàn tiếp tục song hành cùng giải đấu hấp dẫn nhất cả nước trong môn bóng đá 7 người.

Cựu Phó TTK VFF và hiện đang là Chủ tịch CLB Sài Gòn ở V-League – ông Dương Nghiệp Khôi nói thêm: “Tôi ấn tượng với slogan của nhà tổ chức: “Chơi có ý thức. Chơi để tận hưởng”. Những người tham dự cuộc chơi hiểu mình tham dự giải đấu với mục đích gì, ý thức được vai trò của mình và cùng nhau tận hưởng niềm vui từ đam mê bóng đá thì còn gì bằng nữa.

Hai năm qua, bóng đá Việt Nam gây tiếng vang với nhiều thành công, giúp người làm bóng đá nước nhà mở mày mở mặt hơn trước rất nhiều. Nhưng để có được ngày hôm nay, CĐV nước nhà cũng đừng quên nỗ lực từ những nhà quản lý, các ông bầu, HLV, cầu thủ, người làm bóng đá phong trào... đã trải qua bao khó khăn mới có được.

Tôi nghĩ sau những thành công vượt bậc những năm qua như công tác tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, mở rộng đến nhiều địa phương thì BTC cũng nên nghiên cứu thành lập giải đấu phong trào mang tầm quốc tế. Có thể thành lập đội tuyển đại diện Việt Nam, hoặc chọn nhà vô địch toàn quốc thi đấu với bạn bè thế giới thì sẽ quảng bá hình ảnh đất nước, nền bóng đá mạnh mẽ hơn nữa”.

mot

 

Dự kiến, SPL-S2 sẽ có sự góp mặt của 10 đội bóng sau vòng loại. Ngoài 4 đội không phải đá vòng loại do có vé vào bán kết năm ngoái gồm Văn Minh Miền Nam, Lam Hồng FC, H.A.T Sài Gòn và Sài Gòn FC, 6 đội đã vượt qua 6 đối thủ khác để qua vòng loại gồm W Team, Song Hùng, Hạt điều Thương Thương, Bưng Biền FC, Đạt Vĩnh Tiến, Quốc An - Quốc Michel sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm.

Mỗi đội bóng được đăng ký 20 cầu thủ, trong đó có tối đa 5 cầu thủ đang chơi bóng ở các giải đấu hàng đầu Việt Nam hiện tại. 

Ông Trần Huy Đức – Phó Tổng giám đốc Vietfootball cho biết: “Trong danh sách 20 cầu thủ mỗi đội được phép đăng ký 5 cầu thủ chuyên nghiệp. Tham gia giải được hay không được thì cầu thủ chuyên nghiệp đó họ tự ý thức, thỏa thuận với CLB chủ quản của họ có cho phép đá hay không. Giải đấu này chúng tôi đã tính ở thời điểm V-League khép lại, các cầu thủ chuyên nghiệp cũng có sân chơi để duy trì phong độ. 

Đây là giải chuyên nghiệp dành cho cầu thủ chơi sân 7 người. Các cầu thủ tham gia họ cũng sẽ chơi để tận hưởng, cống hiến, đóng góp cho bóng đá nước nhà chứ không phải máu ăn thua, săn tìm thành tích”.

Nhà vô địch giải đấu SPL-S2 sẽ nhận 30 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, đội vô địch giải sẽ đại diện khu vực miền Nam tham dự Vòng chung kết giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 by TC Motor tại Hà Nội (VPL-S1)lần đầu tiên. Giải với đại diện ưu tú nhất của khu vực miền Trung và 2 CLB vô địch và Á quân giải đấu tại khu vực miền Bắc. Số tiền thưởng cho nhà vô địch giải đấu toàn quốc sẽ lên đến 150 triệu đồng. 

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !