Spectre 007: Thống lĩnh doanh thu tại thị trường quốc tế

(VTC News) - Phần mới nhất của loạt phim 007 - Spectre đã đạt thành tích công chiếu hoành tráng nhất trong lịch sử điện ảnh Anh Quốc.

Ngày 1/11, Albert R. Broccoli đến từ nhà sản xuất EON, Metro-Goldwyn-Mayer Studios và Sony Pictures Entertainment tuyên bố sau buổi công chiếu thành công vang dội ở Vương quốc Anh, Spectre đã liên tục phá vỡ kỷ lục phòng vé trên tất cả các thị trường điện ảnh được công chiếu.

Tổng cộng, Spectre đã được công chiếu tại 6 vùng lãnh thổ, đạt mức doanh thu 80,4 triệu USD; trong đó việc phát hành phim của Sony Pictures Releasing International đóng góp 67,7 triệu USD; 12,7 triệu USD còn lại đến từ các lãnh thổ mà MGM phát hành.
Spectre đạt kỉ lục doanh thu mới

Spectre đạt kỉ lục doanh thu mới

Tại Anh, trong tuần đầu tiên công chiếu, bộ phim đã thu về 41,7 triệu bảng (tương đương 63,8 triệu USD) – lập kỷ lục doanh thu công chiếu mới trong lịch sử điện ảnh Vương quốc Anh. SPECTRE đã nhẹ nhàng soán ngôi vị quán quân mà Harry Porter và tên tù nhân ngục Azkaban giữ suốt bấy lâu nay.

Dù cùng được công chiếu vào thứ 2 đầu tuần nhưng Harry Porter và tên tù nhân ngục Azkaban chỉ đạt doanh thu 23,882 triệu bảng. Spectre cũng đồng thời phá luôn kỷ lục về doanh thu phòng vé trong 7 ngày công chiếu đầu tiên, vượt mặt cả người “anh em” Skyfall trước đó.

Spectre, hành trình thứ 24 của James Bond tiếp tục nắm giữ ngôi vị là series phim dài và thành công nhất trong lịch sử. Được chiếu tại 647 cụm rạp với 2,500 màn chiếu, Spectre là bộ phim được phát hành rộng rãi nhất ở Anh và Ireland.

Và không chỉ làm nên chuyện tại riêng thị trường Anh mà Spectre còn chiếm ngôi vị đầu bảng tại tất cả các địa điểm chiếu phim còn lại.

Tại Hà Lan, Spectre đạt doanh thu 3,3 triệu Euro (tương đương 3,7 triệu USD), vượt doanh thu của Skyfall và mang về tổng doanh thu 3,9 triệu USD bao gồm cả doanh thu các buổi chiếu sớm.

Tại khu vực Bắc Âu – thị trường phát hành của MGM, Spectre đạt mức 12,7 triệu USD: xác lập kỷ lục công chiếu tại Phần Lan (đạt 2,35 triệu Euro tương đương 2,63 triệu USD) và Na Uy (24,4 triệu Krone tương đương 2,88 triệu USD).

Tại Đan Mạch, 3 ngày đầu công chiếu cũng là 3 ngày đạt được mức doanh thu lớn chưa từng có tại thị trường này với 28,1 triệu Krone (tương đương 4,21 triệu USD), Thụy Điển thì đạt 24,95 triệu Krone (tương đương 2,97 triệu USD). Tại tất cả các thị trường, Spectre đã hiên ngang bỏ xa kỷ lục của phần phim Skyfall trước đó.

Với định dạng IMAX, Spectre cũng không kém cạnh khi đạt mức doanh thu trung bình tại từng địa điểm là 105,000 USD tại tất cả 47 địa điểm (kỷ lục trước đó là 100,000 USD/địa điểm).

Trailer Spectre:

Đây không phải là tập phim đầu tiên tổ chức Spectre xuất hiện trong loạt phim 007, nhưng đây là lần đầu tiên được lấy làm tựa chính thức của một phim về James Bond.

Spectre là viết tắt của Special Executive for Counter-intelligence, Terrorism, Revenge and Extortion (Tổ chức chống tình báo, chuyên khủng bố, trả thù và tống tiền) được dẫn dắt bởi thiên tài xấu xa Ernst Stavro Blofeld.

Xuất hiện lần đầu ở tiểu thuyết là Thunderball (1961) và lần đầu trên phim là Dr. No (1962). Ngay từ lúc thành lập, mục đích của tổ chức luôn là ngầm phá hoại các chính phủ trên thế giới, với hy vọng một ngày sẽ cai trị thế giới.

Trong phần phim mới nhất Bond 24 với tên tựa Spectre. Tổ chức tội ác này sẽ không còn được dẫn dắt bởi Ernst Stavro Blofeld nữa mà thay vào đó là Franz Oberhauser, một người có mối liên kết đặc biệt từ thời niên thiếu với James Bond.

Spectre cũng chính là tổ chức đứng đằng sau thao túng và chi phối tổ chức Quantum mà Bond phải đối đầu ở phần Casino Royale (2006) và Quantum of Solace (2008). Làm như vậy để các phần phim 007 do Daniel Craig đóng sẽ tạo tính liên kết hơn trong cốt truyện.

An My
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.