Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

SpaceX đang đưa 2 vệ tinh Internet lên quỹ đạo Trái Đất

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 23/02/2018 07:29:00 +07:00

Tên lửa Falcon 9 sẽ mang hai vệ tinh SpaceX hỗ trợ dịch vụ Internet Starlink lên quỹ đạo trong ngày 22/2.

Thông tin trên vừa được CEO Elon Musk xác nhận. Theo đó, ngoài vệ tinh PAZ phóng lên quỹ đạo thấp, Falcon 9 còn được dùng để thực hiện sứ mệnh phủ sóng Internet từ quỹ đạo Trái Đất.

Theo kế hoạch ban đầu, Falcon 9 sẽ được phóng vào 21/2 nhưng sau đó bị hoãn lại tới ngày hôm sau do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Tháng 8 năm ngoái, SpaceX đã đăng ký một số nhãn hiệu tiêu chuẩn cho Starlink với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ.

Theo đó, cả công ty và dịch vụ cung cấp được bảo vệ theo luật nhãn hiệu. Trước đó vào tháng 11/2016, SpaceX còn đưa ra đề xuất về hệ thống vệ tinh giúp phủ sóng Internet không dây toàn cầu.

falcon9

Tên lửa Falcon 9 mang hai vệ tinh Internet của SpaceX đang chờ phóng tại Căn cứ Không quân Vandenberg, California, Mỹ. 

Nếu thành công, đây sẽ là lần đầu tiên vệ tinh Starlink được đưa lên quỹ đạo. Tuy nhiên, Musk cho biết vệ tinh này mới ở dạng thử nghiệm, và là một phần rất nhỏ trong hàng nghìn vệ tinh mà SpaceX định phóng lên quỹ đạo.

Video: Vệ tinh của Nhật Bản biến mất bí ẩn

Ý tưởng về mạng Internet phổ cập được Musk đưa ra từ năm 2015. Thực tế, ý tưởng này hỗ trợ cho kế hoạch đưa người lên sao Hỏa của SpaceX, nơi con người sẽ cần phương tiện kết nối thông tin với Trái Đất.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin