• Zalo

Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng chương trình vaccine phòng COVID-19

Sống đẹpThứ Sáu, 21/05/2021 14:44:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 21/5/2021, tại Bộ Y tế, nhiều ngân hàng lớn và doanh nghiệp đóng góp hàng trăm tỷ cho chương trình vaccine phòng COVID-19, trong đó có Sovico Group và HDBank.

Buổi lễ tiếp nhận tài trợ có sự chứng kiến của ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế và bà Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc HDBank đã trao nguồn kinh phí 60 tỷ đồng mua vaccine phòng COVID-19 cho đại diện Bộ Y tế.

Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng chương trình vaccine phòng COVID-19 - 1

Ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đại diện cho Bộ Y tế nhận nguồn kinh phí 60 tỷ đồng mua vaccine phòng Covid-19 do Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc HDBank đại diện HDBank và Sovico trao tặng

Các ngân hàng cùng tham gia buổi lễ trao tặng kinh phí đóng góp cho ngân sách chi mua vaccine để phục vụ người dân là Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank, HDBank. Cùng các ngân hàng, Tập đoàn Sovico và HDBank, Tập đoàn Vingroup cũng đã tham gia tài trợ. Tổng giá trị ngân sách 5 ngân hàng và 2 tập đoàn tài trợ mua vaccine đợt này là 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vaccine.

Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng chương trình vaccine phòng COVID-19 - 2

Bà Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu tại buổi lễ, đánh giá cao sự đóng góp của các Ngân hàng và Tập đoàn tư nhân.

Song song với mục tiêu phát triển bền vững, hàng năm, Sovico Group dành nhiều kinh phí cho các hoạt động cộng đồng, góp phần cùng lan toả thông điệp phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng. Trước đó, Sovico Group đã trở thành đối tác chiến lược của Liên Hợp Quốc với mục tiêu góp phần phát triển bền vững cho xã hội.

HDBank luôn chủ động, tích cực trong các hoạt động cộng đồng thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức chung tay chia sẻ cùng cả nước và người dân phòng chống dịch bệnh.

Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng chương trình vaccine phòng COVID-19 - 3

Các Ngân hàng Vietcombank, HDBank, Vietinbank, BIDV, Agribank, các tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sovico đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho chương trình vaccine phòng Covid-19.

Ngay từ đầu mùa dịch năm 2020, cùng với việc tiên phong hỗ trợ tài chính cho khách hàng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, HDBank đã dành 24.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ; dành 10.000 tỷ đồng hỗ trợ cho doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, khách hàng cá nhân mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, năng lượng tái tạo…

Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng chương trình vaccine phòng COVID-19 - 4

Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc HDBank phát biểu tại buổi lễ.

HDBank cũng đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực và kịp thời như ủng hộ cho Chính phủ phòng chống dịch bệnh và hạn mặn; tặng 1.000 giường y tế cho ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh; trao tặng tỉnh Hải Dương 1,5 tỷ đồng và thực hiện các “Chuyến xe yêu thương” – triển khai thu mua nông sản góp phần chia sẻ khó khăn với bà con tỉnh Hải Dương…

Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng chương trình vaccine phòng COVID-19 - 5

Lãnh đạo Bộ Y tế gặp gỡ các nhà tài trợ.

Các hoạt động an sinh xã hội, thực thi trách nhiệm cộng đồng là truyền thống văn hóa nhân văn của HDBank và Tập đoàn Sovico, đồng thời là một trong những điểm sáng của Tập đoàn tư nhân trong hành trình đóng góp vì sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế và hạnh phúc của người dân.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !