Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sốt vé Việt Nam vs Philippines: Người mua chưa kịp khoe, nhiều số lạ liên hệ hỏi giá

Thể thao Thứ Năm, 29/11/2018 06:21:00 +07:00

Chưa kịp khoe giao dịch thành công, một cổ động viên liên tiếp nhận được cuộc gọi và tin nhắn từ người lạ hỏi mua lại vé trận Việt Nam vs Philippines.

Cơn sốt vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 Việt Nam vs Philippines bùng lên ngay khi VFF mở bán qua các cổng trực tuyến. Đến 17h chiều qua (28/11/2018), VFF cho biết 85% số vé bán online đã được giao dịch thành công qua thanh toán chuyển khoản; đang có hơn 500 lệnh chờ thanh toán giao dịch.

Song có thực tế là, không ít người đặt mua vé để... bán lại với giá cao. Những bài đăng rao bán lại vé xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội. Tuy nhiên bên cạnh đó, có không ít người dù không rao bán, thậm chí còn chưa nhận email xác nhận mua vé thành công, cũng được người lạ nhắn tin, gọi điện thoại hỏi mua lại.

bao philippines bong ma that bai o my dinh luon am anh tuyen viet nam 3

  Một CĐV được số lạ nhắn tin hỏi mua lại vé sau khi vô tình để lộ mã xác nhận giao dịch.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, một cổ động viên may mắn mua được 4 vé từ sớm cho biết anh được khá nhiều người liên hệ sau khi khoe mua được vé lên Facebook. Cách nói chuyện của những người này không giống với phe vé và họ cũng không đặt vấn đề giá cả ngay từ đầu.

Tuy nhiên điều khiến anh lo lắng là toàn bộ thông tin đăng ký mua vé có thể dễ dàng được tra cứu mà chỉ cần có mã xác nhận giao dịch: "Tôi đăng mã đặt vé lên mạng, sau đấy có người hỏi mua vé mới kiểm tra lại là từ mã đặt vé vào trang VFF là tra ngược lại được toàn bộ thông tin đăng ký mà không cần đăng nhập lại tài khoản của mình".

truc tiep aff cup 2018 viet nam vs campuchia (8)

 Có thể dễ dàng tra cứu thông tin người mua mà không cần đăng nhập tài khoản.

Tuy nhiên cũng có trường hợp người mua không công khai hay cung cấp mã xác nhận giao dịch cho ai nhưng vẫn bị lộ thông tin.

Một cổ động viên khác được người lạ hỏi mua lại vé cho biết: "Tôi còn chưa dám chắc đã mua được vé, còn chưa kịp khoe ai. Lúc sau kiểm tra có xác nhận trừ tiền rồi thì mới đăng lên Facebook. Nhưng trước lúc kiểm tra được xác nhận thì đã có người hỏi mua vé. Từ mã giao dịch có thể truy ra được toàn bộ thông tin người đặt vé. Nhưng quan trọng là mã giao dịch thì chỉ có người mua biết thôi chứ?"

Kiểm tra lại trên trang mua vé của VFF, phóng viên VTC News xác nhận có thể tra cứu toàn bộ thông tin gồm tên, số chứng minh nhân dân/căn cước/hộ chiếu, số điện thoại và địa chỉ nhận vé trong mục "kiểm tra đơn hàng" nếu nhập đúng mã xác nhận trong thông báo mua vé thành công. Do đó, người hâm mộ phải cảnh giác tránh để lộ những thông tin nhạy cảm tạo cơ hội cho các đối tượng xấu lợi dụng.

>>> Đọc thêm: VFF: Hệ thống báo hết vé sớm là do 'hiểu sai câu chữ'

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin