'Sốt' thú chơi trội mừng tuổi 100 USD vàng
  • Zalo

'Sốt' thú chơi trội mừng tuổi 100 USD vàng

Kinh tế Chủ Nhật, 19/01/2014 12:35:00 +07:00

Các điểm bán đồng 100 USD vàng may mắn này xuất hiện dọc các tuyến đường lớn tại TP.HCM như Võ Thị Sáu, Lý Thái Tổ, Lý Thường Kiệt, 3/2...

Các điểm bán đồng 100 USD vàng may mắn này xuất hiện dọc các tuyến đường lớn tại TP.HCM như Võ Thị Sáu, Lý Thái Tổ, Lý Thường Kiệt, 3/2...

Theo quan sát, đồng đôla vàng may mắn có chất liệu bằng kim loại được dát mỏng và có màu vàng rất đẹp mắt. Trên mỗi đồng đôla may mắn đều được in 2 mặt.
vang

Nhiều điểm bán lì xì đô la vàng may mắn trên khắp các tuyến đường TPHCM


Đồng đôla vàng may mắn mệnh giá 2 đôla có số seri đẹp được bán với giá 20.000 đồng và đồng đôla vàng may mắn mệnh giá 100 đôla được bán với giá 25.000 đồng.

Anh Trương Thanh Tùng (21 tuổi, quê huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An), người bán lì xì đôla vàng may mắn cho biết, đây là năm đầu tiên xuất hiện đồng đôla này nên được rất nhiều người tìm mua.

Anh Tùng cho biết trung bình mỗi ngày tại điểm của anh bán không dưới 100 đồng.

'Những ngày đầu mới bán, lượng người mua rất đông, có ngày em thu về hơn 4 triệu đồng cho ông chủ', anh Tùng tiết lộ.

Cũng theo anh Tùng, anh chỉ là người đứng bán thuê cho một người chủ khác với tiền công là 300 ngàn đồng mỗi ngày. Được biết người chủ này có khoảng 15 điểm bán lì xì đôla vàng may mắn nằm rải rác trên khắp các tuyến đường tại TP.HCM.
vang

Cận cảnh tờ 100 USD vàng may mắn được bán với giá 25.000 đồng


Trong khi người Việt chơi trội mừng tuổi hẳn 'tờ 100 USD' vàng may mắn thì nước Mỹ chỉ tung ra thị trường những đồng 1 USD may mắn để chào Tết Giáp Ngọ 2014 của người châu Á.

Sản phẩm này không khác gì những phong bao lì xì đỏ may mắn theo đúng truyền thống của một số nước châu Á. Điều đặc biệt của những phong bao lì xì “made in USA” chính là những tờ tiền 1 USD Mỹ được đính sẵn bên trong.

Số seri trên mỗi tờ tiền đều được bắt đầu bằng số 8888, vốn phát âm giống như từ "phát" trong tiếng Hán và được nhiều người xem là con số biểu trưng cho đại phú, đại lợi trong văn hóa Trung Hoa.

Cũng với con số 8, có chính xác 88.888 phong bao loại này được bán ra, và được trang trí bằng những lời chúc Tết mạ vàng cả bên trong lẫn bên ngoài cùng với hình một chú ngựa, linh vật đại diện cho năm mới âm lịch.

Theo Cheng Wang, một quan chức đã về hưu của Cục Khắc họa và In ấn thuộc Bộ Tài chính Mỹ, những phong bao lì xì may mắn này luôn hút người mua mỗi năm do nhiều người coi đây là những phong bao lì xì độc, lạ nhưng vẫn giữ được giá trị truyền thống. Chúng còn có ý nghĩa hơn khi được thiết kế riêng cho từng năm dựa trên hệ thống 12 con giáp của Trung Quốc.
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Sốt' thú chơi trội mừng tuổi 100 USD vàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin