Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sốt Euro tại Việt Nam (kì 3): Tuyển thủ QG cũng trốn nợ

Trong câu chuyện EURO 2012, chủ đề hot và bao giờ cũng để lại nhiều dư vị nhất luôn là chuyện “bóng banh” của dân bóng đá. Có rất nhiều câu chuyện buồn và một trong số đó liên quan đến một trong số những tài năng triển vọng của BĐVN, từng được tập trung các ĐT trẻ lẫn ĐTQG: Đắc Khánh.
Đắc Khánh sinh ra ở huyện miền biển Quỳnh Lưu, Nghệ An. Năm 11 tuổi, năng khiếu của Khánh được phát hiện qua các giải bóng đá phong trào và rất nhanh, anh lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển chọn SLNA. Từ biệt gai đình, làng xóm, Khánh khăn gói vào Vinh theo tập. Cùng với những Văn Bình, Quang Tình, Đình Đồng, Ngọc Anh… Khánh đã mong chóng tạo tên tuổi thông qua các giải trẻ với vô số thành tích. 
       

 

Chơi đa năng nên Khánh có rất nhiều lợi thế và năm 19 tuổi, anh đã được đôn lên đội 1. Vài mùa giải, vị trí hậu vệ cánh của Khánh ở SLNA là bất khả xâm phạm và thường xuyên đóng vai chính ở các ĐT trẻ rồi năm 2009 được gọi tập trung QĐTQG rồi nằm trong thành phần U.23 VN chuẩn bị cho SEA Games 25. 
Khánh trở nên có giá và V.Ninh Bình đặt vấn đề mua lại với giá 5 tỉ đồng. Cơ bản SLNA đồng ý và khi chỉ còn chờ chữ ký là xong thì tất cả đổ bể. Một trong những nguyên nhân là sự thật phía sau những tin đồn tràn lan về cuộc sống ngoài sân cỏ của cầu thủ trẻ này, đặc biệt là chuyện nợ nần vì cá độ, cờ bạc.
Vết trượt dài

Theo nhận xét của nhiều thành viên SLNA, trong đó có những người đã trực tiếp đào tạo thì Đắc Khánh trước đây không phải là “thành phần cá biệt”. Từ ngày gia nhập SLNA cho đến khi lên đội 1, Khánh hiền lành, chăm chỉ tập luyện và được rất nhiều người yêu mến. Nhưng rồi nghiệp cầu thủ, thời gian rảnh nhiều lại ở môi trường khá phức tạp, Khánh đã tìm đến bài bạc. Ban đầu chỉ là những cuộc vui vài ba trăm ngàn nhưng dần dần, Khánh quen hơn với các “đàn anh đàn chị” trong thế giới đỏ đen ở thành Vinh và trở nên nhờn mặt ở các chiếu bạc.
       

 

Có cái tên và có tiền, Khánh càng ngày càng lấn sâu hơn vào cờ bạc không thể dứt ra được. Và không dừng lại ở đó, kỳ World Cup 2010, Khánh bắt đầu bập vào cá độ bóng đá và sau đó nghiện luôn. Vì thua nhiều, Khánh bỗng chốc trở thành con nợ lớn, với số tiền lên tới cả tỉ đồng.
Dính vào cờ bạc và nợ nần, Khánh sao nhãng chuyện tập luyện, thậm chí nhiều lần vi phạm nội quy đội. Rồi có ngày, tất cả vỡ lở khi đám đông dân xã hội xuất hiện tại trụ sở CLB SLNA với tối hậu thư: Thanh toán nợ nần hoặc “chơi theo…luật rừng”.
Ban đầu vì thương cầu thủ, lãnh đạo SLNA và HLV Hữu Thắng đã nhiều lần đứng ra bảo lãnh, xin khất nợ để Khánh có thêm thời gian và cơ hội. Lần ấy, sau vụ ra V.Ninh Bình bất thành, SLNA đã đề xuất gia hạn HĐ với Khánh cũng là giúp anh có tiền trang trải. Được cứu, tưởng như Khánh sẽ tìm cách trả ơn những người đã cưu mang, hết lòng lo lắng cho mình và đứng lên làm lại. Nhưng…
Cờ bạc, bóng bánh và những thú vui khi màn đêm buông xuống giống như con nghiện khiến Khánh không thể dứt ra được. Nợ chồng nợ và không thể cứu. Đến hẹn, các chủ nợ lại tìm đến thẳng trụ sở CLB để tìm. Không thể kiên nhẫn được thêm, kết hợp với việc Khánh thường xuyên vi phạm kỷ luật, SLNA đành phải dứt khoát đưa ra án kỷ luật là đuổi khỏi CLB.
Hành trình trốn nợ

Không còn chốn nương thân và để thoát khỏi sự đeo bám của các chủ nợ, Khánh đã phải trốn. Suốt một thời gian dài, kể cả bạn bè thân thiết cũng không biết anh đi đâu. Sau này có thông tin rằng, Khánh vào miền Nam và làm đủ nghề để kiếm sống.
Rất may là dù cờ bạc có tiếng và nợ nần nhưng Khánh không nghiện ma túy. Đó cũng là lý do giúp anh có cơ hội làm lại. Được biết, sau một thời gian trôi dạt sống cảnh khổ cực, Khánh đã quyết định quay về lại quê nhà tại huyện Quỳnh Lưu. Sau khi được nhiều người động viên, Khánh đã đầu tư và mở quán nhôm kính ngay gần nhà.
Một tài năng, tuyển thủ QG ngày nào, từ niềm tự hào, hy vọng của gia đình và làng xóm, giờ phải kiếm từng đồng từ nghề nhôm kính, nhiều người không khỏi xót xa cho Khánh khi chật vật để sống và trả số nợ khổng lồ. Và một câu chuyện buồn, như một tấm gương để ai đó soi vào.

 » Sốt Euro tại Việt Nam (kì 2): Những trận cầu ma
 » Sốt Euro tại Việt Nam (kì 1): Mùa cá độ bắt đầu
 » Chân dài Việt lên cơn sốt cùng Euro 2012 (kỳ 2)
 » Chân dài Việt lên cơn sốt cùng Euro 2012 (kỳ 1)

» Sốt Euro tại Việt Nam (kì 2): Những trận cầu ma » Sốt Euro tại Việt Nam (kì 1): Mùa cá độ bắt đầu » Chân dài Việt lên cơn sốt cùng Euro 2012 (kỳ 2) » Chân dài Việt lên cơn sốt cùng Euro 2012 (kỳ 1)

                                                                                                     
Tiểu Yến (Thể thao 24h)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN