Sông Tranh 2 lại rung lắc mạnh do động đất

Thời sựThứ Sáu, 08/03/2013 07:18:00 +07:00

(VTC News) - Một trận động đất mạnh tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 làm rung chuyển cả huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) khiến người dân nháo nhào.

(VTC News) - Chiều qua 7/3, một trận động đất mạnh tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 làm rung chuyển cả huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) khiến người dân nháo nhào.

Theo người dân địa phương, trận động đất xảy ra vào lúc 15h40 phút chiều 7/3, với cường độ rất mạnh kèm theo nhiều tiếng nổ trong lòng đất và kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giây đồng hồ. Sau khi kết thúc, nhiều dư chấn nhẹ đã xuất hiện.

Ghi nhận của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thầnViện Vật lý địa cầu cho biết đã tiếp nhận được tín hiệu từ các trạm quan trắc tại Bắc Trà My và đã xác định trận động đất có cường độ 3,6 độ Richter, chấn tâm có tọa độ 108,140 độ vĩ Bắc, 15,408 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 5,5km. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng  Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Trà My cho biết, ngay khi xảy ra trận động đất, UBND huyện đã gọi điện trực tiếp cho Ban Quản lý Thủy điện Sông Tranh 2 kiểm tra trực tiếp hậu quả sau trận động đất. Theo Ban quản lý thủy điện cho biết máy đo gia tốc đặt ở đập đo được gia tốc nền là 31,83cm/s2. Hiện đập vẫn an toàn.

Theo đánh giá, động đất gây nên rung động cấp 4 (theo thang MSK-64) ở khu vực chấn tâm động đất. Hiện, Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi những diễn biến tiếp theo. Trước đó, vào hồi 14h53 ngày 4/3 một trận động đất mạnh 3,3 độ richter cũng đã xảy ra tại khu vực khiến cả vùng bị rung chuyển, nhiều người ở khu vực chấn tâm động đất cảm thấy được và đồ vật treo bị đung đưa. 

Đây là trận động đất thứ 7 diễn ra trong hơn 4 ngày qua. Trận động đất chiều qua có cường độ lớn hơn 6 trận động đất diễn ra trước đó. Hiện vẫn chưa ghi nhận được thiệt hại do động đát gây ra.


Bửu Lân

Bình luận
vtc.vn