• Zalo

Sông Tranh 2 có động đất mạnh nhất từ đầu năm đến nay

Thời sựThứ Ba, 08/07/2014 09:44:00 +07:00

(VTC News) - Lại thêm một trận động đất mạnh 3,6 độ richter xảy ra vào sáng sớm nay tại khu vực hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2.

(VTC News) - Lại thêm một trận động đất mạnh 3,6 độ richter xảy ra vào sáng sớm hôm nay (8/7) tại khu vực hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng nam) khiến người dân hoang mang.

Sáng 8/7, Văn phòng UBND huyện Bắc Trà My cho biết, vào khoảng 6h5 phút sáng nay, một trận động đất mạnh kèm tiếng nổ lớn trong lòng đất đã xảy ra trên địa bàn huyện khiến nhiều nhà cửa bị rung lắc liên tục.

Ông Hồ Văn Nam (trú xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), có nhà nằm gần chân hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 cho biết, vào khoảng 6h sáng, sau khi nghe nhiều tiếng nổ lớn trong lòng đất thì ngay sau đó, mặt đất chao đảo kéo dài làm nhà ở rung lắc liên tục.

Sông Tranh 2, động đất, rung lắc, Quảng Nam, lo lắng, rung chuyển
Người dân lo lắng khi gần đây trên địa bàn xảy ra liên tiếp các trận động đất  

“Từ đầu năm đến nay, đây là trận động đất tôi cảm nhận thấy mạnh nhất. Vật dụng trên bàn như ly tách bị rung lắc rất mạnh, va chạm loảng xoảng”, ông Nam kể lại.

Cũng như ông Nam, nhiều người dân trong khu vực hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 ở các xã Trà Tân, Trà Đốc, Trà Bui, Trà Giang… đều khẳng định đây là trận động đất lớn nhất từ đầu năm đến nay mà họ cảm nhận rõ rệt. Nhiều người dân lo sợ bỏ nhà chạy ra ngoài như đã được diễn tập.

Theo ghi nhận của người dân và chính quyền địa phương, chiều tối 7/7, trên địa bàn huyện có mưa dông lớn kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ. Còn theo nhận định của nhiều bậc cao niên, trong khu vực sẽ có động đất sau khi có mưa lớn từ 5-15 tiếng đồng hồ. Nhưng không nghĩ động đất sẽ mạnh như vậy.

Ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Phó Ban chỉ huy phòng chống giảm nhẹ thiên tai huyện Bắc Trà My cho biết, chỉ tính trong vòng 1 tháng qua đã xảy ra liên tiếp những trận động đất kép và động đất có cường độ mạnh nên người dân rất lo lắng khiến chính quyền địa phương phải thường xuyên tuyên truyền trấn an người dân.

Theo ghi nhận của Viện Vật lý địa cầu, trận động đất trên xảy ra vào lúc 6h5 phút 57 giây giờ Việt Nam, tại vị trí có tọa độ 15.358 độ Vĩ Bắc, 108.128 độ Kinh đông, thuộc khu vực thủy điện Sông Tranh 2, có cường độ mạnh 3,6 độ richter, độ sâu chấn tiêu chỉ 5,7km.

Với những gì đang diễn ra cho thấy, động đất tại khu vực hồ chứa Sông Tranh 2 trong thời gian qua không giảm mà đang có chiều hướng gia tăng về số vụ động đất cũng như cường độ khiến người dân lo lắng.

Hiện Viện Vật lý địa cầu đang tiếp tục theo dõi diễn biến của các trận động đất ở Sông Tranh 2.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !