Sống sót sau động đất, trẻ em Nepal bị bán sang Anh như nô lệ

(VTC News) - Những đứa trẻ sống sót sau thảm họa động đất kinh hoàng ở Nepal vào hồi tháng 4/2015 đang dược rao bán cho các gia đình người Anh theo kiểu nô lê với giá chỉ vài ngàn bảng.

Theo đó, những bé trai và bé gái mới chỉ tầm 10 tuổi đang là những món hàng kiếm lời trên thị trường chợ đen Punjab, Ấn Độ của những tay buôn người xuyên biên giới. 
Thoát động đất nhưng những đứa trẻ này còn phải sống một cuộc sống khắc nghiệt hơn 

Thoát động đất nhưng những đứa trẻ này còn phải sống một cuộc sống khắc nghiệt hơn 

Những thông tin đang được đăng tải độc quyền trên tờ The Sun đang khiến cả thế giới bàng hoàng trước sự thật phũ phàng và đau lòng trên.

Tờ báo của Anh cho biết, những tay “săn người” đang nhắm vào con mồi là những đứa trẻ tị nạn ở Nepal hoặc những đứa bé đang sống cuộc sống cơ cực ở Ấn Độ.

Trao đổi về vấn đề này, Theresa May, Bộ trưởng Nội vụ Anh cho biết buôn bán trẻ em là một "tội phạm ghê tởm", đồng thời bà cũng kêu gọi các cơ quan có thẩm quyền điều tra những trường hợp mà The sun đề cập. 

“Chúng ta không có quyền tước đoạt cuộc sống và khiến bất cứ đứa trẻ nào ở bất cứ nào trên thế giới phải sống trong cảnh nô lệ.”, Bộ trưởng Nội vụ Anh nhấn mạnh.
Thảm họa kinh hoàng ở Nepal xảy ra vào ngày 25/4 năm ngoái đã cướp đi sinh mạng của 9.000 người  

Thảm họa kinh hoàng ở Nepal xảy ra vào ngày 25/4 năm ngoái đã cướp đi sinh mạng của 9.000 người  

“Chúng tôi ủng hộ và khuyến khích The Sun chia sẻ những thông tin này với cơ quan phòng, chống tội phạm quốc gia Vương quốc Anh để kịp thời đưa ra những biện pháp để xử lý những loại tội phạm đang hưởng lợi từ hành động phạm pháp này”, bà cho biết thêm. 

Trước đó, một phóng viên của The Sun đã cải trang để thâm nhập vào một đường dây buôn bán trẻ em sang Anh.

Một mắt xích trong đường dây này tiết lộ, phần lớn những đứa trẻ được bán sang Anh là người Nepal và thường được bán với giá tối thiểu là 5.300 Bảng Anh (158 triệu đồng) với cam kết những đứa trẻ này rất giỏi nấu ăn và có thể làm tất cả mọi công việc trong gia đình.

Video: Động đất kinh hoàng ở Nepal

Người ta ước tính rằng hiện nay hàng triệu người trên thế giới vẫn đang phải sống dưới chế độ nô lệ hiện đại.

Tháng 10/2015, Anh ban hành đạo luật chống lại chế độ nô lệ hiện đại nhằm bảo vệ các nạn nhân và thẳng tay trừng trị những kẻ buôn người trước pháp luật.

Trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra Nepal vào ngày 25/ 4 năm ngoái đã cướp đi sinh mạng của 9.000 người và khiến hàng triệu người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Song Hy
(theo The Guardian)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa