• Zalo

Sống sót nhờ ăn tuyết sau 48 giờ chịu rét

Sức khỏe Thứ Bảy, 19/01/2013 05:30:00 +07:00

(VTC News) - Một phụ nữ đã may mắn được cứu sống nhờ ăn tuyết duy trì sự sống suốt 48 giờ ở ngoài trời lạnh giá sau khi bị tai nạn ô tô.

(VTC News) - Thứ 4 vừa qua, một phụ nữ người Mỹ đã may mắn được cứu sống nhờ ăn tuyết để duy trì sự sống suốt 48 giờ ở ngoài trời lạnh giá sau khi bị tai nạn ô tô.


Billie Earl, 68 tuổi đã mắc kẹt trong suốt 48 tiếng, không thức ăn và nước uống khi thời tiết lạnh 0oC sau khi chiếc xe ô tô của bà chệch ra khỏi đường Crenshaw và trượt xuống dốc ven đường.

Mặc dù Earl đã trườn ra khỏi xe sau khi bị tai nạn nhưng vì đầu gối và hông đều bị thương rất nặng nên bà không thể tiếp tục di chuyển để cầu cứu.

Thời tiết lạnh giá có thể là một nguyên nhân khiến Earl chết nhanh hơn nhưng cũng chính băng tuyết trong tiết trời đó đã giúp bà bảo vệ mạng sống. Trong suốt 48 tiếng mắc kẹt trong đói và rét bà Earl đã cố gắng ăn tuyết nhằm giữ nước duy trì sự sống.

Thật may mắn bà đã được Alan Geary, một người đi đường phát hiện những vệt xe bị trượt trên bờ cỏ ven đường.  Alan phát hiện xe của Earl đang ở dưới chân dốc bên cạnh một hầm mỏ cũ bị ngập nước khoảng 16m.

Khi được tìm thấy chiếc xe đang ở chân dốc bên bờ một hầm mỏ cũ ngập nước 

Alan cho biết khi phát hiện chiếc xe ông nghĩ rằng chiếc xe này đã bị đánh cắp và gặp tai nạn trên đường tẩu thoát nên ông đã báo với cảnh sát. Tuy nhiên khi chuẩn bị bỏ đi thì ông nghe thấy tiếng kêu cứu nên đã dừng lại để tìm kiếm.

Alan kể lại “Khi tôi tìm thấy Early, bà ấy trong tình trạng rất yếu vì các vết thương mất khá nhiều máu, khi nhìn thấy tôi bà ấy đã ngất đi mà không kịp nói gì.”

Early đã được đưa tới bệnh viện ngay sau đó. Sau thời gian điều trị tại bệnh viện, bà đã hồi phục và trở về nhà.

Các bác sĩ cho biết “ Ăn tuyết khi bị mắc kẹt ngoài trời lạnh trong thời gian dài khi không có thức ăn và nước uống là một trong những cách hiệu quả giúp giữ nước cho cơ thể nhằm duy trì sự sống.”

“Early sống sót sau khi bị thương rất nặng lại ở ngoài trời trong tình trạng đói và rét quả là một điều kỳ diệu đối với một người nhiều tuổi như bà.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều