• Zalo

'Sống sót' - Câu chuyện hay nhất về sự sống của con người

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 20/07/2017 07:21:00 +07:00

Bạn có thể tin được không, một con thuyền với 4 người lênh đênh trên biển suốt 119 ngày trong tình trạng thuyền bị lật, nước ngọt hết, không có đồ ă,... họ đã làm gì để sống, đó là một câu chuyện có thật hay chỉ là dối trá?

Dựa theo câu chuyện có thật từ tác phẩm có tên “Nghị lực”, “Sống sót” của đạo diễn John Laing là cuộc hành trình lênh đênh trên biển của 4 người đàn ông: Jim, John Glennie, Phil và Rick. Khởi đầu rất bình an trên con thuyền buồm nước với lịch trình 2 tuần tới hòn đảo Tonga.

Tất cả họ lựa chọn chuyến đi với những mong muốn khác nhau, người mong một sự đổi khác cho cuộc sống vốn tẻ nhạt của mình, người muốn làm một chuyến đi kỷ niệm, người muốn vượt qua những tháng ngày đau đớn phải đối mặt với căn bệnh nan y,... cả 4 người đều nghĩ đến những điều tốt đẹp và không hề có chút suy nghĩ vẩn vơ gì.

anh1

 

Trời vốn yên, bể vốn lặng, trong xanh và yên bình là thế nhưng chỉ trong một khoảnh khắc bỗng nhiên thay đổi tất cả. Cơn sóng thần bất thình lình cao 12 mét đổ ập xuống con thuyền mong manh không báo trước khiến mọi thứ lật nhào. Thuyền lật úp, nước tràn vào, mọi thứ tan tành. Họ phải đương đầu với những gì khủng khiếp nhất từ trước đến giờ, trong đó có nỗi sợ hãi.

anh2

 

Bộ phim kể về 119 ngày của 4 con người, 119 ngày vật lộn, 119 ngày ranh giới giữa sự sống và cái chết. Không ai nghĩ họ có thể chịu đựng được ngay cả bản thân họ.

Hơn lúc nào hết bản năng của con người trỗi dậy, bản năng sống, bản năng bầy đàn, bản năng của cảm xúc. Lo lắng, sợ hãi, hèn nhát, căm giận, hy vọng và chán chường..., tất cả đều chân thực và rõ nét.

anh3 3

 

Câu chuyện 119 ngày lênh đênh và sống sót ấy phải gọi là kỳ tích, nhưng bạn sẽ bất ngờ như cách 4 người đàn ông này bất ngờ. Thứ mà họ nhận được khi trở về đất liền lại là sự nghi ngờ, truy hỏi của giới truyền thông và những nhà cầm quyền. Thật đáng thật vọng và đau khổ.

Không có sự chuẩn bị về nơi chúng tôi bước vào. Không ai tin chúng tôi. Sống sót được trên biển hơn 3 tháng trời trong tình trạng không có nước ngọt, không có đồ ăn - Người ta cho đó là điều con người không thể thực hiện được. Người ta nghi ngờ câu chuyện lật thuyền và mất tích là sự bịa đặt nhằm che giấu cho một âm mưu nào đấy, buôn lậu ma túy chẳng hạn. Đến mức mà Bộ trưởng Bộ Giao thông phải yêu cầu mở một cuộc điều tra về sự sống sót đầy hoài nghi này!

ANH4 4

 

Bộ phim sẽ lôi cuốn người xem theo những diễn biến đầy kịch tính và bất ngờ như thế. Nếu bạn tò mò thì hãy mở ti vi nhà mình vào lúc 21h ngày Chủ nhật 23/7/2017 theo dõi kênh VTC1 và VTC1 HD. Cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng đây thực sự là câu chuyện hay nhất về sự sống kỳ diệu của con người, chuyện vốn có thật ở New Zealand. 

anh5 5

 

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !