Khoa học - Công nghệ Sống kết nối

Ngỡ ngàng với hành vi đồng tính ở động vật

Thứ Sáu, 24/01/2020 12:44:00 +07:00

(VTC News) - Hiện tượng ghép đôi đồng tính được ghi nhận ở khoảng 1.500 loài động vật, từ côn trùng, cá, chim tới cho tới động vật có vú.

Ngỡ ngàng với hành vi đồng tính ở động vật - 1

Một nghiên cứu chỉ ra rằng 90% hành vi quan hệ của hươu cao cổ đực là quan hệ đồng giới. Hành vi thể thiện tình cảm của hươu cao cổ đực là dùng cổ xoắn vào cổ đối phương hoặc âu yếm dọc cổ "người tình đồng giới". Màn dạo đầu này có thể kéo dài vài giờ trước khi giao phối qua đường hậu môn. (Ảnh: NPL)

Ngỡ ngàng với hành vi đồng tính ở động vật - 2

Các nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 8% cừu đực trong đàn thích đồng loại cùng giới. Các nhà khoa học cũng tin rằng những con cừu đồng tính có cấu trúc não khác biệt và giải phóng ít hormone giới tính. Theo Giáo sư người Mỹ Charles Roselli, người trực tiếp nghiên cứu não bộ cừu tại Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon, xu hướng tính dục của cừu được quyết định trong bụng mẹ. "Testosterone quyết định 'tính nam' trong não bộ cừu nhưng nồng độ hormone này của cừu đực trong bụng mẹ không cao nên chúng không hứng thú với con cái", ông cho hay. (Ảnh: Getty)

Ngỡ ngàng với hành vi đồng tính ở động vật - 3

Cá heo mũi chai đực và cái đều thể hiện hành vi đồng tính luyến ái. Một nghiên cứu cho biết, khoảng 50% cá heo mũi chai đực thường xuyên quan hệ tình dục với đồng loại cùng giới. Chúng tin rằng sự gần gũi này sẽ giúp tăng tính đoàn kết các cá thể trong những đoàn nhỏ. (Ảnh: PA)

Ngỡ ngàng với hành vi đồng tính ở động vật - 4

Đồng tính luyến ái cũng khá phổ biến ở sư tử. 2 tới 4 con đực thường tạo thành một liên minh để cùng tán tỉnh con cái. Chúng hỗ trợ nhau để chống lại các liên minh khác. Để tăng tính đoàn kết trong liên minh của mình, lũ sư tử đực thường quan hệ tình dục với nhau. Các nhà khoa học thường gọi hành vi này là "tình anh em" thay vì ghép đôi đồng tính. (Ảnh: DW)

Ngỡ ngàng với hành vi đồng tính ở động vật - 5

Hành vi ghép đôi đồng giới của bò rừng bison thậm chí còn phổ biến hơn ghép đôi khác giới. Nguyên nhân là bởi con cái chỉ giao phối với con đực 1 năm 1 lần. Trong mùa giao phối, những con đực bị thôi thúc tham gia vào các hoạt động giao cấu với cá thể cùng giới nhiều lần trong ngày. Thống kê cho thấy hơn 50% hành vi quan hệ của bò rừng bison đực là quan hệ đồng giới. (Ảnh: NPL)

Ngỡ ngàng với hành vi đồng tính ở động vật - 6

Cả khỉ đực và khỉ cái đều tham gia vào các hành vi đồng giới. Trong khi hành vi này không quá phổ biến với khỉ đực, khỉ cái lại hình thành liên kết mãnh liệt với nhau và thậm chí ghép đôi như vợ chồng. Trong một số quần thể khỉ, hành vi đồng tính luyến ái ở con cái không chỉ phổ biến, mà còn là chuẩn mực. Khi không giao phối, những con cái này ở gần nhau để ngủ, chải chuốt và bảo vệ nhau khỏi những kẻ thù bên ngoài. (Ảnh: PA)

Ngỡ ngàng với hành vi đồng tính ở động vật - 7

Giống như nhiều loài chim, thiên nga trở thành một đôi thường gắn bó với nhau trong nhiều năm. Nhiều trong số chúng chọn bạn tình đồng giới. Trên thực tế, khoảng 20% các cặp thiên nga là cặp đôi đồng tính. Đôi khi, một con thiên nga trong cặp "đực-đực" vờ kết đối với con cái, sau đó chiếm lấy ổ trứng rồi đuổi con này đi. Trong một số trường hợp khác, vài cặp thiên nga đực sẽ đi cướp trứng của gia đình thiên nga bình thường. (Ảnh: PA)

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Song Hy (Theo DW)
Cá heo có thực sự là loài thông minh nhất thế giới?

12:33 26/11/2019

Giao tiếp bầy đàn là một trong những khả năng giúp cá heo được cho là loài động vật thông minh nhất thế giới.

Choáng với cá heo trổ tài thổi bong bóng hình chữ O

18:00 11/05/2019

Những chú cá heo không vây này có kỹ năng thổi những bong bóng hình chữ "O" như cách con người nhả khói thuốc nghệ thuật vậy.

Video: Choáng ngợp cảnh hàng trăm con cá heo 'quẩy' theo du thuyền

08:33 18/07/2019

Hàng trăm con cá heo nhảy lên rồi ngụp xuống liên tục khi bơi cạnh một du thuyền tạo nên cảnh tượng thú vị.

Cá heo con chết vì làm việc quá sức gây phẫn nộ

14:56 30/08/2019

Con cá heo con bị tách khỏi mẹ và ép đi biểu diễn dù mới 9 ngày tuổi.

 Đại bàng Harpy – loài chim săn mồi lớn nhất thế giới

07:41 24/01/2020

Với trọng lượng cơ thể có thể hơn 10kg, dài 1,07m và sải cánh 2,24m, đại bàng Harpy chính là loài chim săn mồi lớn và mạnh mẽ nhất hiện đang sinh sống trên Trái Đất.

Video: Thằn lằn quỷ gai dùng tuyệt chiêu ‘khó đỡ’ đánh lừa rắn độc

21:34 23/01/2020

Khi nhận thấy nguy hiểm, chú thằn lằn quỷ gai nhanh chóng phình to người rồi ngã ngửa ra đất giả chết nhằm đánh lừa con rắn độc.

Video: Trăn ‘khủng’ đoạt mạng cá sấu Caiman trong chớp mắt

19:10 23/01/2020

Con trăn xanh Nam Mỹ nằm bất động trong vũng nước cạn để chờ chú cá sấu Caiman bơi qua rồi tung một cú đớp mồi chuẩn xác.

Video: Khó tin trước cảnh sư tử xem linh dương như con

12:13 23/01/2020

Sau khi tóm gọn được chú linh dương con, con sư tử chẳng những không giết chết con mồi để ăn thịt, mà còn có những hành động âu yếm vô cùng lạ mắt.

Các nữ phi hành gia làm thế nào khi 'đến tháng'?

08:30 23/01/2020

Các nữ phi hành gia dùng thuốc tránh thai hoặc vòng tránh thai để giải quyết câu chuyện "đến tháng" khi làm việc trên vũ trụ.

Bò mang thai quỳ gối van xin không ra lò mổ

07:35 23/01/2020

Con bò cái mang thai khụyu đôi chân trước như thể van nài đừng đưa nó tới lò mổ.

 Kế hoạch đổ bộ Mặt Trăng và sao Hỏa của NASA

17:55 22/01/2020

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ đưa các phi hành gia hạ cánh xuống Mặt Trăng năm 2024 và lên sao Hỏa vào những năm 2030.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ngỏ ý muốn bán thiết bị 5G của Việt Nam cho Mỹ

13:50 22/01/2020

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề xuất Mỹ cử đầu mối cùng bàn thảo với Việt Nam kiểm định các thiết bị 5G do Việt Nam sản xuất có đủ khả năng vào thị trường Mỹ hay không?

Video: Mải mê uống nước, linh dương đầu bò chết thảm trước bầy cá sấu

11:54 22/01/2020

Cá sấu dễ dàng tóm gọn linh dương đầu bò đang mải mê uống nước bên bờ sông.

Google tôn vinh nữ diễn viên người Mỹ gốc Hoa tài năng Anna May Wong

10:10 22/01/2020

Ngày 22/1, Google thay hình doodle tôn vinh nữ diễn viên người Mỹ gốc Hoa đầu tiên được công nhận tài năng bởi điện ảnh Hollywood.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng