Khoa học - Công nghệ Sống kết nối

Facebook tuyên bố sẽ không chặn triệt để các quảng cáo chính trị

Thứ Sáu, 10/01/2020 17:28:15 +07:00

Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook Rob Leathern cho biết quảng cáo chính trị sẽ được cho phép và các chính trị gia sẽ không được phép "nói bất cứ điều gì họ thích".

Facebook tuyên bố sẽ không chặn quảng cáo chính trị và áp dụng các biện pháp kiểm soát mới cho phép mọi người xem ít quảng cáo chính trị hơn trên các nguồn cấp dữ liệu Facebook và Instagram.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng cho biết họ sẽ không giới hạn việc nhắm mục tiêu của các quảng cáo này - một động thái mà Google đã chọn để thực hiện.

"Trong trường hợp không có quy định pháp luật, Facebook và các công ty khác sẽ tự thiết kế chính sách của mình. Chúng tôi dựa trên nguyên tắc mọi người nên có thể nghe từ những người muốn lãnh đạo họ", giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook Rob Leathern viết trong một bài đăng trên blog.

Ông Leathern cho biết trong khi quảng cáo chính trị được phép, thì các chính trị gia sẽ không được phép "nói bất cứ điều gì họ thích".

"Tất cả người dùng đều phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi, áp dụng cho quảng cáo và bao gồm các chính sách, ví dụ: cấm ngôn từ kích động thù địch, nội dung độc hại và nội dung được thiết kế để đe dọa cử tri hoặc ngăn họ thực hiện quyền bỏ phiếu. Chúng tôi không cho phép quảng cáo của các chính trị gia vi phạm quy tắc của chúng tôi", ông Leathern nói.

Facebook tuyên bố sẽ không chặn triệt để các quảng cáo chính trị - 1

(Ảnh: AFP)

Các tính năng mở rộng sẽ được triển khai trong quý đầu tiên của năm 2020 bắt đầu ở Mỹ, trước khi được áp dụng cho tất cả các quốc gia khác.

Trước đó, Facebook cho biết vào cuối tháng này sẽ phát hành trình một điều khiển mới cho phép người dùng ngừng xem quảng cáo ngay cả khi họ đã được đưa vào danh sách đối tượng tùy chỉnh của nhà quảng cáo hoặc tự mình xác định đủ điều kiện để xem quảng cáo ngay cả khi nhà quảng cáo không lựa chọn.

"Ví dụ: nếu một ứng viên đã chọn loại bạn khỏi việc xem quảng cáo gây quỹ nhất định vì họ không nghĩ bạn sẽ quyên góp một lần nữa, nhưng bạn vẫn muốn có cơ hội xem những quảng cáo đó, bạn có thể ngăn mình khỏi bị loại trừ", ông Leathern nói.

Cách tiếp cận của Facebook đối với quảng cáo chính trị hoàn toàn trái ngược với Twitter, công bố vào cuối tháng 10 năm ngoái rằng họ sẽ ngừng xuất bản quảng cáo chính trị trên nền tảng của mình.

Đầu tuần này, Facebook đã siết chặt kiểm soát đối với các tác phẩm deepfake (nội dung giả mạo, sai lệch so với thực tế) hoặc video và hình ảnh do trí tuệ nhân tạo (AI) thao túng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Facebook tuyên bố sẽ loại bỏ "phương tiện bị thao túng sai lệch" nếu đáp ứng hai tiêu chí chính.

Đầu tiên là nếu video đã được "chỉnh sửa hoặc tổng hợp - vượt quá sự điều chỉnh về độ rõ ràng hoặc chất lượng - theo cách không rõ ràng đối với một người bình thường và có thể sẽ khiến ai đó hiểu lầm rằng một chủ đề của video nói những từ mà họ nói đã không thực sự nói".

Tiêu chí thứ hai là nếu video hoặc hình ảnh là "sản phẩm của trí tuệ nhân tạo hoặc máy học kết hợp, thay thế hoặc xếp chồng nội dung lên video, làm cho nó có vẻ chân thực".

Nguồn: Vietnam+
Động vật ở Australia đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cục bộ

17:16 10/01/2020

Trận cháy rừng khủng khiếp mới đây tại Australia khiến nhiều loài động vật có nguy cơ rơi vào tình trạng tuyệt chủng cục bộ.

Đàn chuột 40 con trở về Trái Đất sau một tháng du hành không gian

12:11 10/01/2020

Tàu vũ trụ Dragon của SpaceX hạ cánh xuống Thái Bình Dương hôm 7/1, mang theo hơn 1.700 kg hàng hóa, trong đó có 40 con chuột.

Video: Những cuộc chiến sinh tử giữa báo hoa mai và cá sấu

11:35 10/01/2020

Khi "vua đầm lầy" đối đầu với một trong những loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất trên cạn, kẻ nào mới thực sự mạnh nhất?

Bí ẩn không ngờ đằng sau những cơn ác mộng

06:58 10/01/2020

Các nhà khoa học tìm ra lời giải đáp cho bí ẩn đằng sau những cơn ác mộng.

Clip: Kangaroo con may mắn được cứu sống khỏi ngọn lửa dữ ở Australia

17:02 09/01/2020

Người nông dân cứu kangaroo con khỏi ngọn lửa dữ trong đám cháy rừng tại Australia.

Video: Báo hoa mai trổ tài săn linh dương Impala trong chớp mắt

16:14 09/01/2020

Trước tốc độ và sự dũng mãnh của báo hoa mai, linh dương Impala trưởng thành không có cơ hội thoát thân dù cố gắng chống trả quyết liệt.

Trước vụ nổ Big Bang, không gian từng chỉ có một màu

12:37 09/01/2020

Trước khi vụ nổ Big Bang xảy ra, không gian chỉ có một màu, sự kiện khiến các màu khác mới sinh ra và mọi thứ giống như chúng ta nhìn thấy ở thời điểm hiện tại.

FBI nhờ Apple mở khóa iPhone của nghi phạm trong vụ nổ súng tại Mỹ

12:32 09/01/2020

FBI nhờ Apple mở khóa hai chiếc iPhone của nghi phạm trong vụ nổ súng khiến ba người thiệt mạng hồi tháng 12/2019 tại Pensacola, Mỹ.

Mỹ cảnh báo các cuộc tấn công mạng từ Iran

08:06 09/01/2020

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) đưa ra cảnh báo an ninh về khả năng các cuộc tấn công mạng có nguồn gốc từ Iran.

Video: Đàn kangaroo chạy trốn cháy rừng ở Australia

16:45 08/01/2020

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng hàng chục con kangaroo lớn nhỏ chạy trốn khỏi đám cháy rừng ở Australia.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng