Sông Hàn Đà Nẵng bị nước thải tấn công, ô nhiễm khủng khiếp

Thời sựThứ Bảy, 25/05/2019 07:41:00 +07:00

Nước thải từ chuỗi nhà hàng tiệc cưới tuôn ào ào ra sông Hàn, gây ô nhiễm khủng khiếp.

Chiều 24/5, nước thải chưa qua xử lí bốc mùi hôi thối nồng nặc tiếp tục đổ từ cống xả Đảo Xanh ra sông Hàn đoạn cầu Trần Thị Lý.

Anh-song-han-o-nhiem-nang

Nước thải đen ngòm đổ ra sông Hàn gây ô nhiễm khủng khiếp.  

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực tuyến cống hộp với 4 cửa xả do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông công chính Đà Nẵng vừa thi công xong, nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi khủng khiếp chảy ào ào ra sông Hàn, gây ô nhiễm nặng.

Theo thiết kế, đây là tuyến cống thoát nước mưa đô thị đổ ra sông Hàn. Tuy nhiên, một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý lại chảy vào hệ thống này rồi thoát ra sông Hàn khiến người dân bức xúc.

Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng xác nhận, nước thải ô nhiễm này là của chuỗi nhà hàng tiệc cưới nằm trên đường 2/9 và Núi Thành thuộc quận Hải Châu.

Những người thả lưới trên sông Hàn cho biết, khu vực này liên tục bị nước thải tấn công trong những ngày gần đây khiến sông ô nhiễm nghiêm trọng.

Anh-song-han-o-nhiem-nang 1

Nước thải hôi thối đổ ra cửa xả Đảo Xanh chiều 24/5.

“Cá tôm khu vực này ngày càng thưa dần vì nước thải ô nhiễm. Những lúc trời mưa, nước thải tuôn ào ào khiến đoạn sông Hàn dài hơn 200m đen ngòm, hôi khủng khiếp”, một ngư dân nói.

Cũng theo các ngư dân, đã 1 tháng nay, nước thải liên tục đổ theo cửa xả này ra sông Hàn nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý, khắc phục.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !