'Sóng gió' bị chê lời thoại quá mộc mạc, thiếu cảm xúc, Jack và K-ICM nói gì?

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 06/08/2019 15:17:00 +07:00

Cả hai có những chia sẻ để giải đáp thắc mắc của khán giả về phim ngắn “Sóng gió” gây sốt thời gian qua.

Sau khi gây sốt mạng xã hội với phim ngắn Sóng gió, Jack và K-ICM đã có mặt trong chương trình Hôm nay có gì của VTC News. Nhân dịp này, bộ đôi cũng giải đáp những thắc mắc của khán giả về phim ngắn Sóng gió.

- Cảm xúc của Jack và K-ICM khi phim ngắn Sóng gió đã đạt con số hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube?

K-ICM: Điều đầu tiên, tôi cảm thấy rất vui và thật sự hạnh phúc khi nhận được tình cảm của quý vị khán giả. Tôi rất bất ngờ khi phim ngắn Sóng gió đạt được thành tích như thế.

Jack: Tôi cũng có cảm giác giống như K-ICM vì rất vui, tự hào, hạnh phúc khi được khán giả yêu thương và đón nhận.

- Kịch bản phim ngắn lần nay không kể tiếp câu chuyện cũ, hai bạn có thể chia sẻ thêm về nội dung?

K-ICM: Khi viết kịch bản này, chúng tôi đang đi lưu diễn ở Rạch Giá. Lúc ngồi trên xe, cả hai ngẫu hứng bàn bạc rồi thành một kịch bản hoàn chỉnh và thống nhất sẽ kết thúc câu chuyện ở phần này, dừng lại ở cái tên Sóng gió sau chuỗi MV Hồng nhanBạc phận. Chúng tôi muốn kết thúc câu chuyện dài ở đây để tạo sự bất ngờ.

jackvakicm (3)

Jack và K-ICM.

- Nhiều khán giả nhận xét mạch cảm xúc của phim ngắn bị hạn chế bởi lời thoại nhân vật.

K-ICM: Thật ra những lời thoại trong phim ngắn Sóng gió các bạn theo dõi đều rất thật, thật từ ngay chính đời sống của tất cả chúng ta. Ngoài đời, cả hai xưng hô như thế nào thì đến khi lên phim, chúng tôi đều gọi nhau như vậy, không có gì thay đổi.

Jack: Trong phim tôi nói rất nhiều còn ở ngoài đời ngược lại. Bản thân tôi vốn ít nói, chỉ thích quan sát và nhìn nhận mọi thứ xung quanh.

- Kết thúc phim ngắn theo một hướng mở với nhiều suy nghĩ từ khán giả còn đối với hai bạn như thế nào?

K-ICM: Câu chuyện trong phim ngắn Sóng gió muốn kết thúc buộc lòng nhân vật của Jack phải hi sinh. Bởi vì chúng tôi xác định sẽ kết thúc chuỗi MV này nên khi xây dựng nội dung kịch bản cho hồi kết, cả hai đã bàn bạc ý tưởng rất kĩ càng.

Tạo hình nhân vật trong câu chuyện phải có hướng đi mới, phải có một nhân vật hi sinh để kết thúc câu chuyện này và nhân vật đó không ai khác là Jack.

- Kỉ niệm đáng nhớ của Jack và K-ICM trong quá trình thực hiện MV phim ngắn Sóng gió?

 
Những lời thoại trong phim ngắn Sóng gió các bạn theo dõi đều rất thật, thật từ ngay chính đời sống của tất cả chúng ta.

K-ICM

K-ICM: Không biết Jack có gặp phải hay không nhưng tôi nhớ nhất kỉ niệm là muỗi đốt liên tục. Bối cảnh quay tại Củ Chi, xung quanh toàn đồi cỏ và cánh đồng nên muỗi rất nhiều và điều đó làm tôi ấn tượng khi thực hiện phim ngắn lần này.

Jack: Chắc chắn có nhiều kỉ niệm chứ, tôi nhớ như in lúc mũi bị sung tấy trong lúc đánh nhau trên phim với các nhân vật khác. Sau khi quay xong các phân đoạn hành động, mọi người trong đoàn nhìn tôi rất lạ lùng bởi chân đau nên tôi toàn đi khập khiễng.

Hai anh em đã có khoảng 3-4 ngày tập với nhau trước khi ra phim trường nhưng vì muốn cảnh quay phải sinh động nên chúng tôi đã cố gắng diễn những cảnh đánh nhau thật đến mức đau nhức cả chân tay. Có lẽ những lúc ấy khiến tôi nhớ nhất và những kỉ niệm như thế khiến tôi không quên được.

- Hai bạn có quá mạo hiểm khi tất cả các cảnh quay hành động đều không cần diễn viên đóng thế?

K-ICM: Thú thật, trong lúc quay, chúng tôi và ê kíp đều không tránh khỏi tai nạn, thậm chí còn gặp rất nhiều tình huống xấu trong lúc thực hiện.

Như Jack chia sẻ, cả hai có khoảng 3 ngày để hỗ trợ lẫn nhau tập các cảnh đánh nhau và ban đầu chỉ ở mức độ vừa phải. Còn khi lên set quay, hai anh em lại diễn rất đạt với mong muốn cống hiến cho khán giả chi tiết hơn về phim ngắn lần này nên việc mạo hiểm đôi khi cũng rất cần thiết.

jackvakicm (2)

Jack và K-ICM trong phim ngắn "Sóng gió".

- Jack và K-ICM có gặp khó khăn ở những cảnh quay hành động mạo hiểm?

Jack: Chúng tôi cùng ê kíp thực hiện còn trải qua chuỗi ngày quay dày đặc ở phim trường, ít có thời gian để nghỉ ngơi. Chúng tôi rất mệt mỏi nhưng vẫn phải luôn cố gắng hết mình hoàn thành sản phẩm.

- Cả hai có nhận thấy mình may mắn hơn các ca sĩ khác khi liên tục các MV Hồng nhan, Bạc phận và gần đây nhất Sóng gió đều được khán giả đón nhận?

K-ICM: Chúng tôi rất may mắn khi được nhiều khán giả yêu thương. Để có được như ngày hôm nay, cả hai đã không ngừng nỗ lực cố gắng, hoàn thiện bản thân, lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người để những sản phẩm sau luôn tốt hơn những sản phẩm trước đó.

- Vốn xuất thân từ giới Underground trước khi được khán giả biết đến với MV Hồng nhan, Jack có nghĩ mình sẽ quay lại hướng đi cũ?

Jack: Chắc chắn phải có rồi. Vì bản thân tôi từ trong máu đã có sẵn đam mê với underground nên chắc chắn trong thời gian tới, tôi sẽ quay lại với thể loại âm nhạc này và kết hợp thêm với các loại hình mới nữa.

Cám ơn Jack và K-ICM về những chia sẻ!

Dung Phạm
Bình luận
vtc.vn