• Zalo

Hai em nhỏ Việt Nam gửi tặng nước Anh 20.000 khẩu trang

Sống đẹp Thứ Bảy, 25/04/2020 11:56:00 +07:00

(VTC News) - Món quà ý nghĩa giữa đại dịch COVID-19 của hai chị em Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi được mua từ tiền mừng tuổi tích cóp nhiều năm.

Với tinh thần chung tay chiến đấu với đại dịch COVID-19, hai chị em Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi - học sinh cấp hai tại Hà Nội đã tặng 20.000 khẩu trang y tế cho Vương quốc Anh. Số khẩu trang này đã được vận chuyển về Anh vào tuần trước trên chuyến bay thương mại đặc biệt của Đại sứ quán Anh.

Món quà đặc biệt này được Linh Nhạn và Cao Khôi lấy từ  tiền mừng tuổi dành dụm trong nhiều năm.

Hai em nhỏ Việt Nam gửi tặng nước Anh 20.000 khẩu trang - 1

Hai chị em Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi. (Ảnh: UK in VN)

Đại sứ Anh Gareth Ward đã viết một bức thư đặc biệt để cảm ơn tấm lòng của hai bạn nhỏ. “Virus corona đang là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu. Chú rất vui mừng khi hai cháu, ở độ tuổi còn rất nhỏ, đã biết quan tâm đến thế giới và đóng góp vào cuộc chiến toàn cầu chống coronavirus này", ông viết.

Vị đại sứ cũng bày tỏ niềm tin rằng món quà của hai bạn sẽ rất có ý nghĩa với các bác sỹ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu tại Anh, những người đang làm việc ngày đêm để chiến đấu với virus và cứu sống tính mạng người.

Thông tin được Đại sứ quán Anh đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Linh Nhạn và Cao Khôi nhận được nhiều lời khen từ dân mạng trước hành động chung tay chống dịch, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị của người dân Việt Nam tới nước bạn.

Anh là một trong các nước chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19. Tính đến nay, quốc gia này có 143.464 ca nhiễm; 19.506 người thiệt mạng.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục