• Zalo

Chống dịch Covid-19: Xúc động với món quà đặc biệt của các cụ bà cao tuổi

Sống đẹp Thứ Hai, 06/04/2020 17:22:00 +07:00

(VTC News) - Mặc dù tuổi cao nhưng nhiều cụ bà cao tuổi vẫn quyết tâm mang món quà quê giản dị thay lời động viên gửi đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Trong những ngày cả nước gồng mình chống dịch Covid-19, nhiều cụ già đã gửi cả tấm lòng thương yêu của mình đến các chiến sĩ đang ngày đêm chống dịch. Có cụ gần trăm tuổi vẫn vượt đường xá xa xôi đi tặng quả trứng vịt, túi gạo tẻ, mớ rau hay nải chuối...

Ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, có cụ bà Lê Thị Xuân 98 tuổi, mới đây đã mang tới nhà Văn hóa Tổ dân phố ủng hộ 1kg gạo và 50 quả trứng vịt gửi cán bộ, chiến sĩ và người tập trung cách ly tại Trường Cao Đẳng Giao thông Vận tải Miền Trung IV.

Chống dịch Covid-19: Xúc động với món quà đặc biệt của các cụ bà cao tuổi - 1

Cụ bà 98 tuổi tặng trứng và gạo, chung tay chống giặc Covid-19. (Ảnh: KSĐP)

Cụ bà Nguyễn Thị Tửu, 101 tuổi, trú phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh, người đã rút số tiền tích góp trong sổ tiết kiệm rồi nhờ con cháu đi mua gạo ủng hộ, cấp phát đến các cơ sở cách ly phòng dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ Tửu tâm sự rằng, cụ lo lắng dịch bệnh nhưng tuổi già không thể làm gì để đóng góp cho công tác phòng chống dịch nên chỉ biết dùng 2 tấn gạo thay tấm lòng mình. "Tôi mong sao đất nước sớm vượt qua đại dịch này", cụ Tửu nói.

Và không thể không kể đến bà mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ba 87 tuổi tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà đi bộ, vượt quãng đường khá xa so với tuổi già, mang theo 5kg gạo mang đến khu vực cách ly ở xã để ủng hộ. Hình ảnh của cụ Ba khiến nhiều người rưng rưng nước mắt. 

Chống dịch Covid-19: Xúc động với món quà đặc biệt của các cụ bà cao tuổi - 2

Cụ Tửu 101 tuổi ủng hộ 2 tấn gạo chống dịch Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet)

 

Những bài viết và hình ảnh xúc động này được hàng chục nghìn bình luận, hàng nghìn lượt tương tác và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự cảm động trước hành động giản dị, chân thành, chan chứa yêu thương của các cụ gần trăm tuổi . Xúc động hơn cả, nhiều thành viên thành kính gọi cụ là "mẹ".

Nguyễn Thị Mỹ Linh viết: "Có thế với nhiều người đây là món quà không đáng bao nhiêu.Nhưng đối với cụ là cả 1 tấm lòng, đáng trân trọng và đầy tình thương. Thế mới thấy qua dịch bệnh này người dân Việt Nam từ già tới trẻ đều đồng lòng hướng về Tổ quốc. Chúc cụ sống khỏe, sống lâu trăm rưỡi tuổi!".

"Vì có những người mẹ như thế nên không giặc nào có thể chiến thắng được Việt Nam ta. Cảm ơn mẹ nhiều!", Kim Xuyến bày tỏ.

Nguyen Hue nói: "Tình yêu của các mẹ, các bà bình dị nhưng luôn thấm đượm nghĩa tình với đàn con thân yêu trên mọi miền Tổ quốc. Yêu lắm Việt Nam tôi".

Phuong Thi Thu Nguyen nhắn gửi: "Những bà mẹ của đất nước Việt Nam anh hùng luôn như thế vì thế chúng ta càng phải quyết tâm chống dịch".

"Của ít lòng nhiều cám ơn mẹ. Mong cho mẹ được bình an mạnh khỏe sống lâu bên con cháu nhé", Thanh Nguyen Thi  nhắn gửi.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục