Sống cũng sướng chết cũng sướng như... chó mèo

(VTC News) – Chi phí không hề rẻ, song khu nghĩa trang và khách sạn dành cho chó, mèo trên thế giới vẫn được những người chủ chọn làm nơi chôn cất khi chúng qua đời, hoặc để các con vật cưng tận hưởng những dịch vụ hạng sang.

Nghĩa trang cho chó trên thế giới

Nghĩa trang chó nằm trong công viên thú cưng CKC ở Thông Châu (Bắc Kinh – Trung Quốc). Khu nghĩa trang có diện tích 3000 m2 với dịch vụ hỏa táng và 1000 nấm mộ. Việc xây dựng nghĩa trang xuất phát từ những người có thú cưng qua đời thường buồn và khó tìm được chỗ chôn.

 Khu vực nghĩa trang dành cho các chú cún bên trong công viên CKC

Khu vực nghĩa trang dành cho các chú cún bên trong công viên CKC

Tại công viên này có sân chơi, làm đẹp, huấn luyện và nhà hàng cho chó. Chi phí hỏa táng ở mức 88 USD và phí duy trì ngôi mộ là 73 USD.

Ở Pháp có tới 25 khu nghĩa trang dành cho chó, mèo. Trong đó, nghĩa trang cổ nhất có tên là Asnieres. Hiện trong nghĩa trang này có đến 18.000 người chôn cất các con vật cưng, trong đó có nhiều người nổi tiếng.

 Nghĩa trang Asnieres

Nghĩa trang Asnieres

Nghĩa trang Phalempin của gia đình Coqueman với diện tích 10ha và số lượng 800 ngôi mộ. Ngôi mộ đầu tiên được xây dựng năm 1791, hiện nằm ở trung tâm nghĩa trang. Chi phí chôn cất lên đến 1.200 Euro và chi phí duy trì mộ là 42 euro/năm.

Bên trong một nghĩa trang 

Bên trong một nghĩa trang 

Ở một số nghĩa trang khác, nếu chủ nhân hỏa táng chó hay mèo thì mất chi phí 100 – 140 Euro, Còn nếu hỏa táng chung với những con vật khác thì chi phí khoảng 40 – 100 Euro.

Khách sạn hạng sang

Khách sạn Actuel Dogs nằm ở ngoại ô Paris là khách sạn 4 sao đầu tiên dành cho chó cảnh. Đến đây, các chú chó được tắm trong bể bơi sang trọng, massage, đi dạo, tham gia các trò chơi giải trí và các hoạt động khác. 6 phòng ngủ tại đây được trang bị ga, gối, nệm, TV LCD với chi phí 48 USD/đêm.

Canis Resort ở Munich (Đức) là nơi cung cấp phòng nghỉ cho chó và là khu nghỉ dưỡng 5 sao cho những vị khách đặc biệt. Khu nghỉ dưỡng này đủ chỗ cho 45 chú chó chia thành 9 khu.

 

 

Mỗi chú chó có huấn luyện viên riêng, tập thể dục, dắt đi dạo và có người trông nom.  Khách sạn còn đáp ứng yêu cầu theo thực đơn mà chủ nhân của các chú chó yêu cầu. Giá phòng không hề rẻ 113 USD/ngày, đêm.

Một khách sạn khác tên là Kennel ở Ấn Độ cũng là nơi ở cho các chú chó cưng. Nằm trên diện tích 1,2 ha, các vị khách đặc biệt được tắm bể bơi, nghỉ ngơi trong điều hòa, phòng rộng và nhà vệ sinh hạng sang, dịch vụ massage.

 

 

Còn khách sạn Dream Park ở Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) với diện tích 900m2, có đủ chỗ cho 50 chú chó. Ngoài ra, bên trong còn có bể bơi mái che, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho các chú cún cưng, khu thể thao trong nhà. Hệ thông camera giúp chủ nhân quan sát cac con vật qua Webcam.

  » Người Thủ đô chi 8 triệu đồng/chôn cất chó, mèo
  » Hà Nội: Chi 100 triệu đồng cho chó mèo nghỉ “khách sạn”
  » 'Siêu khuyển' nào đủ điều kiện thành chó nghiệp vụ
  » Video: Huấn luyện chó 'khủng' thành chó nghiệp vụ
  » Chùm ảnh: Các chiêu huấn luyện chó nghiệp vụ 'khủng'
  » 'Thiếu gia' Hà thành và thú chơi chó nghiệp vụ 'khủng'

» Người Thủ đô chi 8 triệu đồng/chôn cất chó, mèo » Hà Nội: Chi 100 triệu đồng cho chó mèo nghỉ “khách sạn” » 'Siêu khuyển' nào đủ điều kiện thành chó nghiệp vụ » Video: Huấn luyện chó 'khủng' thành chó nghiệp vụ » Chùm ảnh: Các chiêu huấn luyện chó nghiệp vụ 'khủng' » 'Thiếu gia' Hà thành và thú chơi chó nghiệp vụ 'khủng'

Thành Công

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN