Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sống chung với mẹ chồng: Rùng mình sợ hãi cuộc sống cay nghiệt, hằn học, thiếu tử tế

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 19/06/2017 11:32:00 +07:00

Các nhân vật trong phim "Sống chung với mẹ chồng" khiến nhiều khán giả, chỉ cần nghĩ tới chuyện lập gia đình đã rùng mình sợ hãi.

Sống chung với mẹ chồng đã phát sóng được gần 30 tập và thu hút được sự chú ý của nhiều khán giả. Nhiều người bị cuốn hút bởi nội dung phim hấp dẫn, những tình huống phát sinh trong phim đều rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Bất cứ bà mẹ chồng hay nàng dâu nào đều tìm thấy bóng dáng của mình trong đó.

1492767484_song-chung-voi-me-chong-tap-9-van-bao-thanh-bi-chong-va-me-chong-thay-nhau-chat-van-ve-cuoc-goi-la-142355

Ba nhân vật chính của phim "Sống chung với mẹ chồng".

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, Sống chung với mẹ chồng đang tạo một cách nhìn tiêu cực về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu. Nó không chỉ dừng ở mức "cơm không lành, canh không ngọt" mà trở thành một cuộc chiến. Ở đó, họ coi nhau như "kẻ thù", sẵn sàng lao vào giành giật hay ném về phía người kia những câu nói cay nghiệt nhất.

Bà Phương có lẽ là bà mẹ chồng tai quái nhất trên màn ảnh Việt. Bà sẵn sàng can dự vào tất cả mọi chuyện của vợ chồng con trai, từ chuyện chọn nhẫn cưới, lao vào chỉnh sửa tư thế của con dâu trong đêm tân hôn tới việc chi tiêu của họ. Bà kiểm soát mọi mối quan hệ của Vân với bạn bè, đồng nghiệp.

Khi Vân đi làm và để quên điện thoại ở nhà, bất cứ số điện thoại nào gọi vào máy của cô đều bị bà Phương ghi lại cẩn thận. Sau đó, bà lấy điện thoại bàn gọi lại, truy hỏi cặn kẽ mối quan hệ của họ với con dâu. Bà luôn khích bác Thanh để anh quay ra nghi ngờ vợ. Khi vợ chồng Thanh - Vân có mâu thuẫn, bà Phương lấy làm hả hê, vui sướng.

Không chỉ cay nghiệt với con dâu, bà Phương còn hỗn láo với chính người phụ nữ đã sinh ra chồng mình. Trong hơn 20 năm làm dâu, bà Phương chưa khi nào một tiếng mẹ chồng. Bà luôn giữ thái độ khinh khỉnh với mẹ chồng.

Bà ngang nhiên tuyên bố, người đã mang nặng đẻ đau ra chồng bà, không có gì để bà đáng phải tôn trọng. Chỉ tới khi người phụ nữ tội nghiệp ấy hấp hối, bà Phương mới rơi vài ba giọt nước mắt và ngượng ngùng gọi một tiếng mẹ.

Empty

Bà Phương - Bà mẹ chồng cay nghiệt nhất trên màn ảnh Việt.

Đối lập với bà mẹ mang nhiều tư tưởng phong kiến là Minh Vân - cô con dâu ngang bướng và mang tư tưởng hiện đại. Cô không ngại bày tỏ một cách thẳng thắn suy nghĩ của mình với gia đình nhà chồng. Cô cương quyết được làm mọi thứ theo ý mình, bất chấp việc những người khác có thích hay không.

Cô cũng chẳng ngần ngại cãi tay đôi với mẹ chồng. Khi có việc không vừa ý, Vân lập tức bỏ nhà đi qua đêm. Cô cũng không đụng tay, đụng chân làm bất cứ việc gì trong nhà.

Đáng chú ý là từ khi cưới cho tới lúc ly hôn, Vân luôn dùng từ "mẹ anh" để nói về người sinh ra chồng. Dường như, cô luôn vạch rõ một ranh giới giữa mình với gia đình nhà chồng, cọi họ như cái gai trong mắt.

Tập 25 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Muốn ly hôn… đâu dễ

Minh Vân sẵn sàng cãi tay đôi với mẹ chồng.

Hơn cả Minh Vân, cô bạn Trang còn quá quắt hơn. Cô luôn tìm mọi thủ đoạn để không phải sống cùng mẹ chồng. Trước ngày cưới, Trang thuê thày bói phán cô và mẹ chồng không hợp nhau. Nếu ở chung với nhau sẽ gặp chuyện chẳng lành. Với tư tưởng, "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", bà Điều không dám ở cùng vợ chồng cậu con trai duy nhất.

Khi Trang mang bầu, bà Điều chỉ có một mong muốn duy nhất là được ở bên, đỡ đấn con cái. Bà chăm con dâu chu đáo, làm hết việc nhà. Đồ ăn thức uống có gì tốt cho bà bầu, bà đều làm cho con dâu. Trang ngoài việc than thở kêu mệt, cô chẳng phải động tay động chân vào bất cứ thứ gì.

Thế nhưng, năm lần bảy lượt, Trang tính kế đuổi mẹ chồng về quê. Khi kể chuyện với Vân về mẹ chồng, Trang đều dùng từ "bà ta" và chê bà "quê mùa", "không biết điều".

'Sống chung với mẹ chồng' tập 20 -5

Trang rất khó chịu khi phải sống chung với mẹ chồng.

Không chỉ tiêu cực hóa mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu, phim Sống chung với mẹ chồng còn không có lấy một nhân vật tự tế. Ông bố chồng là người có học, quyền cao chức trọng nhưng lại tự biến mình là người ngoài cuộc trong tranh cãi giữa vợ với mẹ đẻ, giữa vợ với con dâu. Dù thấy vợ quá đáng, ông cũng chỉ biết thở dài, lắc đầu.

Thậm chí, khi vợ vô lễ với mẹ đẻ, ông cũng chỉ biết tỏ thái độ bằng việc im lặng và hút thuốc. Khi vợ nói trắng ra là không tôn trọng người đẻ ra ông, ông cũng chỉ có thể nổi giận bằng cách giơ tay ra định đánh. Tuy vậy, ngay khi vợ giả vờ lên cơn đau tim, cơn giận của ông lại xẹp xuống. Ông lại an phận chấp nhận việc vợ coi thường mẹ chồng và những tranh cãi liên miên với cô con dâu Minh Vân.

Khi mâu thuẫn của vợ chồng con trai lên tới đỉnh điểm, ông có tìm tới gặp con dâu. Sau một hồi thuyết trình rất hay về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu, ông hứa sẽ thay đổi. Ông khẳng định sẽ tham gia giải quyết các mẫu thuẫn giữa hai người. Tuy vậy, tất cả những lời ông nói chỉ là nói suông.

song-chung-voi-me-chong-5-1496629080426

 Ông bố chồng nhu nhược của phim "Sống chung với mẹ chồng".

Còn anh chồng tên Thanh, dù có vẻ ngoài bóng bẩy nhưng tính cách như một đứa trẻ con núp váy mẹ. Thanh không dám làm trái ý mẹ, cũng không dám làm trái ý vợ. Khi vợ và mẹ đẻ xảy ra mâu thuẫn cực điểm, tất cả những gì anh ta có thể làm được là ôm đầu hét to lên một tiếng và bỏ đi.

Thanh nghe lời mẹ một cách mụ mẫm. Dù yêu vợ nhưng chỉ cần mẹ đẻ nói một vài câu, anh ta sẵn sàng nghi ngờ vợ ngoại tình, bồ bịch bên ngoài. Lần nào khi xảy ra tranh cãi, Thanh cũng chỉ dùng tới cách giải quyết duy nhất là nắm đấm.

Sau đó khi phát hiện ra sai lầm, anh ra sức dỗ ngon dỗ ngọt vợ và thề thốt không tái phạm. Tuy nhiên, lần sau khi mâu thuẫn xảy ra, nắm đấm lại được sử dụng một cách mạnh mẽ hơn.

Khi mối quan hệ giữa hai vợ chồng rạn nứt, dù vẫn yêu vợ nhưng khi bị người phụ nữ khác quyến rũ, anh ta đã nhanh chóng rơi vòng vòng tay cô ta.

Xem lại tập 24 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Thanh nhu nhược, vũ phu nhận… ‘mưa đá’

Thanh là mẫu đàn ông nhu nhược, thích sử dụng tay chân để giải quyết mâu thuẫn với vợ.

Còn chồng của nhân vật Trang thì lại còn nhu nhược hơn. Anh ta sẵn sàng thông đồng với vợ kế hoạch sử dụng thày bói, tống mẹ về quê, hay cười rú lên sung sướng khi vợ tìm được cách để mẹ ra ghế sofa ngủ, nhường giường cho hai vợ chồng anh. 

Chính vì những nhân vật thế này mà nhiều khán giả xem xong bộ phim thấy cuộc sống tối tăm, con người tệ bạc, thậm chí nghĩ tới chuyện lấy chồng, sống với gia đình nhà chồng đã rùng mình sợ hãi.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin