Sông Bàn Thạch nhiễm mặn, cá chết trắng bốc mùi hôi kinh hoàng

Thời sựThứ Tư, 08/05/2019 15:09:00 +07:00

Hàng loạt cá chết trắng trên sông Bàn Thạch – khu vực đang bị xâm nhập mặn khiến người dân Quảng Nam lo lắng.

Ngày 8/5, tình trạng cá chết la liệt trên đoạn sông Bàn Thạch (chảy qua địa phận xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

ca-chet-Ban-Thach (2)

Cá chết trên sông Bàn Thạch và bốc mùi hôi thối khiến người dân lo lắng. 

Theo quan sát của PV, một lượng lớn cá rô phi và cá chép lăn đùng ra chết và nổi trắng mặt nước, tấp vào trong bờ khiến khúc sông kéo dài cả trăm mét bốc mùi hôi thối rất khó chịu. Không ít xác cá đang trong giai đoạn thối rữa.

Đặc biệt, tại đoạn sông chảy qua cầu Mỹ Cang (thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng), cá chết xếp lớp khiến khu vực này lâm vào tình trạng ô nhiễm nặng.

ca-chet-Ban-Thach (5) 3

Tình trạng cá chết và tấp vào bờ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Ông Trần Xuân Bàn (người dân thôn Mỹ Cang) cho hay, cách đây 3 ngày, ông phát hiện thấy cá chết bất thường trên sông Bàn Thạch và lượng cá chết trôi dạt vào bờ ngày một nhiều hơn.

“Cá chết xuất hiện liên tục trong những ngày qua khiến người dân rất lo lắng bởi không biết có phải do nước sông nhiễm mặn hay không.

Ngoài ra, một số hộ dân nuôi cá lồng bè trên sông Bàn Thạch cũng đứng ngồi không yên do đang phải đối mặt với tình trạng cá chết”, ông Bàn nói.

ca-chet-Ban-Thach (4) 4

Nước sông Bàn Thạch đang bị nhiễm mặn và đây có thể là nguyên nhân khiến cá chết. 

Trước thực tế trên, ông Châu Thanh Phong – Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, cán bộ xã đã phối hợp với Phòng Kinh tế TP Tam Kỳ xuống kiểm tra hiện trường.

“Kết quả kiểm tra cho thấy, sông Bàn Thạch bị nhiễm mặn và có thể đây là nguyên nhân khiến cá chết. Xã sẽ triển khai giải pháp khắc phục môi trường, vớt cá tiêu hủy nhằm tránh gây ô nhiễm”, ông Phong cho biết.

                                               

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !