Sơn Tùng MTP vào đề thi lớp 9 gây sốt

'Cơn sốt' Sơn Tùng MTP vẫn chưa hạ nhiệt dù anh đã rút lui khỏi The Remix.

Gần đây, ca khúc Thái Bình mồ hôi rơi do Sơn Tùng sáng tác và trình bày đã được đưa vào đề thi học kỳ lớp 9. Trên diễn đàn mạng xôn xao hình ảnh chụp lại đề thi học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 của trường THCS Diêm Điền ở Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
       Đề thi có nhắc đến bài hát Thái Bình mồ hôi rơi của Sơn Tùng 

Đề thi có nhắc đến bài hát Thái Bình mồ hôi rơi của Sơn Tùng 

Nội dung câu hỏi trong đề thi đưa ra:

'Trong bài hát Thái Bình mồ hôi rơi của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP có câu hát: Chạy theo đam mê con sợ quên đi quê hương. Quên mất một điều tuyệt vời con mãi là người con Thái Bình, là con bố mẹ…'

Hãy viết một bài văn ngắn (khoảng 1 trang giấy thi) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề được gợi ra từ trong câu hát'.


Sơn Tùng biểu diễn Thái Bình mồ hôi rơi:


Có thể thấy 'cơn sốt' Sơn Tùng MTP vẫn chưa hạ nhiệt dù anh đã rút lui khỏi The Remix. Đặc biệt là bài hát Thái Bình mồ hôi rơi. Đây là ca khúc được khen ngợi khi Sơn Tùng thể hiện trên sân khấu Hòa âm ánh sáng.

Anh viết lời bài hát này tặng cho cha mẹ mình và mảnh đất Thái Bình nơi anh sinh ra. Ca khúc đã giúp tên tuổi của Sơn Tùng thêm vững vàng trong lòng fans khi anh không chỉ là một ca sỹ trẻ biết học hỏi cái mới của nước ngoài mà còn biết hướng về quê hương tuổi thơ.
       Sơn Tùng ngậm kẹo hát trên sân khấu The Remix

Sơn Tùng ngậm kẹo hát trên sân khấu The Remix

       Việc ngậm kẹo ngọt của Sơn Tùng được đưa vào đề thi môn Hóa 

Việc ngậm kẹo ngọt của Sơn Tùng được đưa vào đề thi môn Hóa 

Trước đó, hình ảnh ngậm kẹo ngọt của Sơn Tùng trên sân khấu The Remix đã từng trở thành cảm hứng trong bài kiểm tra lớp 10.

Cư dân mạng cũng từng truyền tay nhau hình ảnh đề thi kiểm tra chất lượng môn Hóa học dành cho một lớp khối 10 của trường THPT Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Nguồn:
Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN