Sơn Tùng MTP từng cãi nhau với bố mẹ vì muốn đi hát

(VTC News) - Sơn Tùng MTP mở lòng chia sẻ về những khó khăn khi theo đuổi nghiệp ca hát.

Trong một buổi giao lưu được nhạc sỹ Phương Uyên tổ chức định kỳ 3 tháng 1 lần dành cho các học viên tại trường âm nhạc của mình, Sơn Tùng MTP đã xuất hiện thật gần gũi và trả lời mọi thắc mắc của quý vị phụ huynh lẫn các bạn trẻ đang theo đuổi con đường nghệ thuật.

Chủ đề giao lưu với Sơn Tùng lần này xoay quanh “Làm sao vượt qua được nỗi sợ và có sự tự tin “. Sơn Tùng cũng tự tin cho biết sẽ cố gắng chia sẻ những gì mình trải qua trong 3 năm, chia sẻ hết sức để đáp lại sự kỳ vọng của các bạn và anh chàng cũng cho biết mình thích trả lời câu hỏi hóc búa

 

 

Sơn Tùng cũng nhấn mạnh mình cũng như các bạn nhỏ cứ phải học văn hoá thật tốt rồi mới kiên trì xin ba mẹ theo con đường đi yêu thích từ bé và phải cố gắng hết sức mình.

 

 

Anh còn kể chuyện tốt nghiệp cấp 3 xong cãi nhau bố mẹ nhiều nhất, vì gia đình thích Sơn Tùng đi theo kinh tế, ngồi bàn giấy… Về sau này khi sáng tác xong ca khúc Thái Bình mồ hôi rơi và có những thành tựu, ba mẹ mới tin tưởng và tự hào về anh.

 

 

Sơn Tùng cũng chia sẻ thêm về quãng thời gian chớm nổi tiếng gặp nhiều rắc rối mệt mỏi, anh từng có suy nghĩ hay về nhà bán quần áo với bố mẹ. Nhưng lại suy nghĩ điều mình thích nhất là gì, sao mình đặt chân đến  Sài Gòn này, nghĩ về những người thân thế là lại không nỡ quay về.

 

 

Và từ đó anh coi thị phi là bạn đồng hành, trả thù bằng tài năng, phải luôn cố gắng hơn.

 

 

Sơn Tùng tiết lộ MTP chính là music, tài năng và phong cách, anh thích âm nhạc từ bộ phim Trái tim mùa thu, cả nhà ngồi xem với nhau, sau đó mẹ cho anh học nhà văn hoá thiếu nhi tỉnh Thái Bình. Anh cũng bật mí mình từng buồn vì bị vỡ giọng…Rất nhiều những kinh nghiệm và chia sẻ thú vị đã được bật mí.

 

 

 

 

Phương Uyên cho biết trong quá trình làm việc chung, gần nhất là giám đốc âm nhạc cho liveshow Sơn Tùng tại Hà Nội thì phải nhìn nhận Sơn Tùng là tài năng âm nhạc và có đam mê thực sự.

“Tôi thích Tùng ở chỗ biết lắng nghe để sửa đổi chứ không phải nghe xong rồi để đó. Tôi không biết ở ngoài nhìn vào thấy cậu ấy thế nào, với tôi thế giới của Tùng nhỏ lắm, gần như cậu ấy chỉ biết âm nhạc ngoài ra câu cửa miệng luôn là “Ủa vậy hả?”.

Làm việc với nhiều ngôi sao tôi thấy Tùng giống các đàn anh đàn chị thành công đó là ý chí quyết tâm lớn và một đam mê cháy bỏng cho âm nhạc”

 

 

Sơn Tùng cũng cho biết mình rất ngưỡng mộ nhạc sĩ Phương Uyên và gọi chị bằng dad.

 

 

Cuối buổi giao lưu, các học viên cũng gửi tặng lại Sơn Tùng MTP ca khúc Em của ngày hôm qua. Và đúng như Phương Uyên nhận xét Sơn Tùng MTP từ môt hiện tượng thành thần tượng của các em nhỏ. Hầu hết học sinh ở trường cô đều là fan của anh.

 

 

Ngoài vai trò giám đốc âm nhạc, Phương Uyên mở trường âm nhạc và chia sẻ “Chỉ cần bạn đam mê âm nhạc thì có thể tìm đến Uyên, có cả những lớp làm quen tiếp xúc âm nhạc, chỉ cần yêu âm nhạc là sẽ có những lớp phù hợp, đặc biệt đối tượng học sinh nhí của trường tôi rất nhiều.

 

 

Hoặc nếu bạn có sẵn năng khiếu, biết tiết tấu nhưng lại không rõ gì nhiều về nhạc thì bạn tới đây sẽ trang bị hành trang cho bạn.

Có những thí sinh sắp tham gia các cuộc thi âm nhạc cũng tìm đến đây để nhờ dựng bài, chỉ họ cách hát, chúng tôi đáp ứng các thể loại nhạc, chỉ những cách hát khác nhau phù hợp với thị trường mà không bắt chước ai, và cả định hướng nghề nghiệp cho họ, chỉ giúp các em điểm mạnh và điểm yếu.

Mục tiêu tôi đưa ra là tự tin đào tạo một thế hệ mới đến với âm nhạc một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất. À ngoài chức năng trường nhạc cũng có các công ty họ đến nhờ dàn dựng các tiết mục cho event của họ, và tôi vui vẻ nhận hết. “

Phương Uyên cho biết “ Tôi thấy mình biết nhiều từ trường lớp rồi kinh nghiệm này kia mà không giúp lại chỉ lại mọi người cũng là cái tội. Nhìn tôi nhỏ bé nhưng sức sáng tạo và năng lượng luôn tràn trề.

Trường tôi cũng khác các trường nhạc thông thường, một học sinh sẽ có 2 giáo viên, bên cạnh việc học ký xướng âm thông thường như các nơi luyện thanh khác do các sinh viên tốt nghiệp nhạc viện giảng dạy thì sẽ có luyện viên dạy hát là những ca sĩ chuyên nghiệp như Đinh Hương, Dũng Hà, Vũ Thảo My, Thiều Bảo Trang…

Chúng tôi đang tổ chức cuộc thi mỗi 3 tháng 1 lần, chào đón các tài năng âm nhạc khắp mọi nơi, chỉ cần bạn có thực tài chúng tôi sẽ cấp học bổng miễn phí.”

Chu Nguyên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN