Sơn Tùng M-TP: Tài năng nhái đỉnh cao?

(VTC News) - Mặc dù trở thành hiện tượng của showbiz Việt trong thời gian rất ngắn, nhưng cả âm nhạc và phong cách thời trang của Sơn Tùng đều được cho là 'nhái' Hàn Quốc.

Chắc ai đó sẽ về

Sơn Tùng là trường hợp khác đặc biệt của showbiz khi nổi lên rất nhanh với phong cách Hàn Quốc. Nổi tiếng nhanh, Sơn Tùng cũng đối mặt với hàng loạt các ca khúc dính phải nghi án đạo nhạc.

Gần đây nhất và đình đám nhất chính là ca khúc Chắc ai đó sẽ về. Là ca khúc nhạc phim Chàng trai năm ấy của đạo diễn Quang Huy do Sơn Tùng đóng vai chính, Chắc ai đó sẽ về mang một phong cách khác các ca khúc từ trước đến nay.

Tuy nhiên, ca khúc này được cho là giống ca khúc Because I miss you của Jung Yong Hwa, trưởng nhóm CN Blue.

Chắc ai đó sẽ về:Vì ca khúc này mà bộ phim Chàng trai năm ấy phải dời lịch chiếu để đổi lại beat nhạc cho khác với bản gốc. Cuối cùng, bộ phim cũng được ra rạp sau 2 tuần trì hoãn và thu được những thành công đáng kể.

Because I miss you:Em của ngày hôm qua

Ca khúc Em của ngày hôm qua khi ra mắt đã liên tục đốn tim khán giả và tấn công các bảng xếp hạng âm nhạc lớn.

Với tiết tấu độc đáo, lời rap có sức cộng hưởng, dễ nghe và dễ hát theo, Em của ngày hôm qua nhanh chóng trở thành một trong những ca khúc được yêu thích nhất hiện nay.

Em của ngày hôm qua:Ngay sau khi ra mắt, nhiều ý kiến cho rằng, Em của ngày hôm qua có một số đoạn nhạc khá giống với Every night của nhóm nhạc Hàn Quốc EXID.

Quan điểm này đã gây ra những tranh cãi trên cộng đồng mạng, khá nhiều bạn trẻ bênh vực M-TP nhưng cũng không ít người đã tường tận chỉ ra những điểm giống nhau đến khó hiểu.

Ngoài ra, hình ảnh của M-TP trong Em của ngày hôm qua cũng bị nhiều fan cho là khá giống với G-Dragon, trong khi đó vũ đạo của ca khúc lại có đôi nét tương đồng với Now của Trouble Maker.

Every night:Cơn mưa ngang qua

Ngay sau khi ra mắt Cơn mưa ngang qua, cư dân mạng đã truyền tay nhau MV một ca khúc nhạc Hàn được cho là phiên bản gốc của hit Cơn mưa ngang qua làm dấy lên nghi án đạo nhạc.

Cơn mưa ngang qua:Ca khúc tiếng Hàn trong MV này được xác định là Sarangi Mareul Deutjianha của nhóm nhạc Namolla Family ra mắt năm 2010 tại Hàn Quốc.

Theo đó, xét về nhạc, Cơn mưa ngang qua có phần beat giống so với ca khúc Kpop kia nhưng về phần lời và giai điệu thì hoàn toàn có sự khác biệt giữa 2 ca khúc này.

Sarangi Mareul Deutjianha của nhóm nhạc Namolla Family:Nắng ấm xa dần

Sau khi Cơn mưa ngang qua vướng vào nghi án đạo nhạc, Nắng ấm xa dần cũng đã được cư dân mạng lôi ra mổ xẻ. Tiếp tục có ý kiến cho rằng đây lại là 1 ca khúc lấy beat từ 1 bài nhạc Hàn khác có tên Monologue của As One.

Nắng ấm xa dần:Monologue của As One:Bên cạnh đó, còn một loạt các ca khúc khác cũng dính nghi án đạo nhạc như: Cơn mưa ngang qua 3 bị tố đạo I remember của Bang Yong Guk; Anh muốn tin bị tố đạo Loveless của Yamashita Tomohisa; Em đã đến lúc thức tỉnh bị tố đạo Going crazy của Jieun; Em đừng đi bị tố đạo Still của nhóm Flower...
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN