Sơn Tùng M-TP lần đầu làm show chỉ hát đúng 1 bài

(VTC News) - Mới đây, Sơn Tùng M-TP vừa công bố dự án âm nhạc mới nhất của mình mang tên “Chúng ta không thuộc về nhau”.

Đây là ca khúc thuộc thể loại tropical house thời thượng và khá bắt tai, được nam ca sỹ đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng đến từng nốt, từng chữ trong bài. Bởi sản phẩm này được xem là cột mốc đánh dấu sự trở lại của nam ca sỹ sau nửa năm im ắng với các hoạt động nghệ thuật.

Son Tung M-TP lan dau lam show chi hat dung 1 bai hinh anh 1

 

Để chuẩn bị cho các khâu ra mắt “Chúng ta không thuộc về nhau”, Sơn Tùng M-TP và ekip đã mạnh dạn thực hiện những “lần đầu tiên tại Việt Nam” đặc biệt mà bản thân anh và kể cả các ca sỹ Vpop chưa từng thử.

Son Tung M-TP lan dau lam show chi hat dung 1 bai hinh anh 2

Ký tặng cho fans nhí 

Tổ chức đêm nhạc ngoài trời quy mô, mời 5000 khán giả đến chỉ để nghe Sơn Tùng hát duy nhất 1 bài. Đó chính là kế hoạch debut ca khúc mới có một không hai của nam ca sĩ tuổi 22.

Son Tung M-TP lan dau lam show chi hat dung 1 bai hinh anh 3

 

Thông thường, những ca sỹ tại Việt Nam vẫn chọn các trang nhạc online hoặc những chương trình truyền hình, show ca nhạc lớn để ra mắt sản phẩm, nhằm đảm bảo mức độ phủ sóng.

Son Tung M-TP lan dau lam show chi hat dung 1 bai hinh anh 4

 

Tuy nhiên Sơn Tùng M-TP lại chọn việc tổ chức riêng một đêm nhạc ngoài trời, đứng dưới một sân khấu được đầu tư âm thanh, ánh sáng hoành tráng chỉ để phục vụ cho đúng duy nhất một ca khúc được biểu diễn hôm đó.

Son Tung M-TP lan dau lam show chi hat dung 1 bai hinh anh 5

 Đây được xem là chiến lược quảng bá chưa từng được bất kỳ ca sỹ nào ở Vpop thực hiện từ trước đến nay.

Nói về đêm nhạc ra mắt ca khúc mới, Sơn Tùng chia sẻ, anh muốn thực sự cảm nhận và hòa vào bầu không khí của khán giả thân thương khi họ là những người đầu tiên được nghe ca khúc mới được hát live hoàn toàn, dưới chất lượng âm thanh chỉn chu nhất và một sân khấu dàn dựng chuyên nghiệp nhất.

Trailer Chúng ta không thuộc về nhau

Cách quảng bá đặc biệt này cũng thể hiện sự tâm huyết, tình cảm và sự trân trọng đến ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” được anh ấp ủ gần một năm. “Đây là đêm nhạc dành cho những khán giả đến vì Sơn Tùng và thực sự muốn nghe bài hát mới lần đầu tiên”, anh chia sẻ.

Nam ca sỹ tự tin với sự tâm huyết và đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ nhất, khán giả sẽ thực sự thỏa mãn với tiết mục trở lại này. Cũng chính vì chỉ phải biểu diễn duy nhất 1 bài hát trong đêm này, Sơn Tùng đã tập trung toàn bộ thời gian và năng lượng của mình để khi bước lên sân khấu, khán giả sẽ thấy một sự trở lại của Sơn Tùng đầy ấn tượng.

Đêm diễn dự kiến tổ chức vào 8h tối ngày 2/8 với con số khán giả tham dự lên đến 5000 người. Vé mời sẽ được phát hành miễn phí.

Sau đêm nhạc, bản full audio và MV ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” sẽ được ra mắt chỉ sau đó vài tiếng đồng hồ, lúc 0h ngày 3/8. MV thể hiện hình ảnh Sơn Tùng ở một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ, cá tính và nổi loạn hơn so với trước đây, dưới những góc quay được chăm chút rất “điện ảnh”.

Son Tung M-TP lan dau lam show chi hat dung 1 bai hinh anh 6

 “Chúng ta không thuộc về nhau” là ca khúc Sơn Tùng viết lâu nhất trong tất cả các bài anh từng chắp bút. Chia sẻ về quá trình sáng tác của mình, nam ca sĩ bày tỏ rằng bản thân muốn tạo ra một điều mới mẻ, đột phá, khác xa hẳn những gì từng làm trước đây.

Son Tung M-TP lan dau lam show chi hat dung 1 bai hinh anh 7

 “Tùng muốn nghiêm khắc với âm nhạc hơn, muốn tao ra một Sơn Tùng khác với trước đây và cùng khán giả trải nghiệm sản phẩm này. Tùng rất tự tin với sự làm việc kỹ càng, chăm chút đến từng nốt, từng chữ, khán giả của Tùng sẽ được “đền bù” xứng đáng cho công sức chờ đợi sự trở lại của Sơn Tùng trong 1 năm qua”, anh chia sẻ.

 Bên cạnh việc đưa vào những giai điệu “gây nghiện”, giúp người nghe nhanh thuộc và hát theo, Sơn Tùng tiếp tục phát huy thế mạnh của mình ở phần rap trong ca khúc lần này.

Son Tung M-TP lan dau lam show chi hat dung 1 bai hinh anh 8

  “Màu sắc âm nhạc của ca khúc này sẽ không hề giống những sản phẩm mà Tùng từng sáng tạo trước đó”, anh nói. 

Chu Nguyên
Bình luận