'Sơn nữ' Phạm Hoài Linh biến tấu bolero thành nhạc kịch

(VTC News) - Với chủ đề “Đêm dạ vũ”, thí sinh đến từ Tuyên Quang – Phạm Hoài Linh đã thể hiện một vở nhạc kịch qua ca khúc “Thu ca” trong “Solo cùng Bolero”.

Đêm chung kết 7 Solo cùng Bolero là vòng thi lội ngược dòng, thêm một cơ hội để tiếp tục thử thách bản thân để bước đến ngôi vị quán quân của mùa giải thứ 2. Với chủ đề “Đêm dạ vũ”, các thí sinh đều chuẩn bị cho mình những tiết mục tạo bất ngờ đến khán giả và ban giám khảo.

Giọng ca nữ đến từ Tuyên Quang – Pham Hoài Linh đã có màn kết hợp độc đáo giữa dòng nhạc trữ tình và vũ đạo để tạo ra một vở nhạc kịch với đầy đủ các cung bậc cảm xúc, kịch tính trong tình yêu khi bị ngăn cấm.

Để thực hiện tiết mục này, Hoài Linh đã phải luyện tập vũ đạo liên tục cùng vũ đoàn Phương Việt bởi cô chưa một lần vừa nhảy múa, vừa hát.

Vì ái mộ Lệ Quyên, Phạm Hoài Linh đã chọn bài tango kinh điển “Thu ca” và được làm mới lại bởi nhạc sĩ chuyên hòa âm cho các gương mặt đình đám trong làng nhạc Việt như: Mỹ Tâm, Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng -  Tâm Vinh.

Sau hơn một tháng mới trở lại sân khấu Solo cùng Bolero, Hoài Linh đã cho thấy một sự tiến bộ vượt bậc về kỹ năng trình diễn, dù giọng hát của cô vẫn bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý nên phần thi không được như cô mong muốn. Chính vì lẽ đó, Phạm Hoài Linh phải chia tay các thí sinh khác trong cuộc thi trong tiếc nuối.

Ở các vòng thi trước, dù chỉ mới chập chững làm quen sân khấu nhưng Phạm Hoài Linh đã phần nào thu hút sự chú ý của mọi người bằng chất giọng thiên phú. Danh ca Ý Lan đã hết lời khen tặng và cho biết rất thích vẻ đẹp sáng sân khấu, giọng hát dày, đẹp, cá tính của Phạm Hoài Linh.

Nữ ca sĩ Phi Nhung cũng nhận xét Hoài Linh là một thí sinh có giọng hát lạ và cô sẽ còn tiến xa hơn nữa khi bước trên con đường ca hát chuyên nghiệp.

Giọng hát đến từ Tuyên Quang, Phạm Hoài Linh không ngần ngại, mất ý chí mà cô đã tiếp tục thực hiện niềm đam mê ca hát của mình bằng việc luyện tập hàng ngày, chuẩn bị ra mắt album mới với dòng nhạc bolero đón chào Tết nguyên đán.

Phạm Hoài Linh cho biết: “Sau bài thi, điều mà Linh nghĩ tới không phải là ngôi vị quán quân mà là sự hài lòng, đón nhận và yêu mến của khán giả. Đó là nguồn động lực to lớn để hoài linh tiếp tục ca hát. Hoài Linh sẽ cố gắng làm tốt hơn những gì mình đã làm”
Thiên An
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN