• Zalo

Sơn lại Exciter bán với giá cao: Cửa hàng thông tin gian dối với báo chí?

Kinh tế Chủ Nhật, 26/11/2017 07:19:00 +07:00

Trong quá trình trả lời báo chí, đại diện Công ty TNHH Thương mại Văn Tường đã cung cấp nhiều thông tin sai sự thật cho báo chí.

Liên quan đến vụ cửa hàng Yamaha sơn lại màu xe Exciter bán cho khách với giá cao, trong quá trình làm việc và thu thập thông tin, PV VTC News nhận thấy đại diện Công ty TNHH Văn Tường có địa chỉ tại 128 Nguyễn Trại (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã cung cấp nhiều thông tin sai sự thật cho báo chí.

Theo đó, mới đây anh Nguyễn Xuân Anh (SN 1995, trú xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế - khách hàng trong bài viết) đã có đơn đề nghị luật sư hỗ trợ pháp lý cho mình. Sau khi nhận được đơn của anh Nguyễn Xuân Anh, chiều 22/11, đại diện Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh đã thực hiện sao lục hồ sơ về chiếc xe máy của anh Nguyễn Xuân Anh tại Công an huyện Phong Điền.

23848071_785262311653270_843818490_o-1213560

 Hóa đơn giá trị gia tăng của chiếc xe Exciter mà anh Nguyễn Xuân Anh mua tại cửa hàng xe máy Hùng Đạt là do Công Ty TNHH Thương mại Văn tường xuất hóa đơn. Thế nhưng, khi trả lời báo chí, đại diện Công ty TNHH Văn Tường hùng hồn khẳng định, công ty này không có liên hệ gì với cửa hàng xe máy Văn Tường. (Ảnh: NV)

Theo hồ sơ mà luật sư sao lục tại cơ quan công an huyện Phong Điền thì, dù chiếc xe anh Nguyễn Xuân Anh mua tại Cửa hàng xe máy Hùng Đạt có địa chỉ tại số 45 An Dương Vương (TP Huế) nhưng đơn vị xuất hóa đơn giá trị gia tăng lại là Công ty TNHH Thương mại Văn Tường. Hóa đơn ghi đầy đủ thông tin về Công ty TNHH Thương mại Văn Tường và có chữ ký của lãnh đạo doanh nghiệp này cùng chữ ký của người bán hàng. 

Đáng nói, liên quan đến sự việc chiếc xe của anh Nguyễn Xuân Anh, trước đó khi trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Đức - Cửa hàng trưởng Công ty TNHH Thương mại Văn Tường cho biết, việc cửa hàng xe máy Hùng Đạt treo biển Văn Tường 4 là mạo danh Công ty TNHH Thương mại Văn Tường.

Ông Đức còn khẳng định, Công ty TNHH Thương mại Văn Tường là đại lý chính hãng của Yamaha tại Thừa Thiên- Huế và đã là đại lý chính hãng thì không bao giờ được phép sơn lại màu sắc khác cho xe để bán. 

Như vậy việc đại diện Công ty TNHH Thương mại Văn Tường cung cấp thông tin rằng giữa công ty này và cửa hàng xe máy Hùng Đạt không liên quan đến nhau là sự gian dối.

Ngoài ra, ông Đức còn cung cấp thông tin rằng, vừa qua phía Yamaha đã gửi cho công ty ông công văn nói về việc khiếu nại của trường hợp khách hàng Nguyễn Xuân Anh. Công văn này cho biết, anh Nguyễn Xuân Anh đã gọi điện đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Yamaha khiếu nại về việc mình mua phải xe Exciter bị sơn lại màu sắc tại cửa hàng xe máy Hùng Đạt.

Theo ông Đức, trong công văn phía Yamaha cho biết, doanh nghiệp này không thể giải quyết trường hợp của anh Xuân Anh. Nguyên nhân là do qua kiểm tra số máy, số khung chiếc xe anh Xuân Anh đã mua, phía Yamaha thấy xe này được mua ở nơi không phải là đại lý chính hãng của Yamaha. “Đa số các cửa hàng không phải chính hãng của Yamaha thì họ đều sơn lại xe để bán”- ông Đức nói.

Thế nhưng, sáng 25/11 xác nhận với PV VTC News, anh Nguyễn Xuân Anh cho biết, chiều 24/11 đại diện của hàng Yamaha đã từ Hà Nội vào Huế để cùng với đại diện cửa hàng xe máy Hùng Đạt để xin lỗi khách hàng Nguyễn Xuân Anh và thỏa thuận, cam kết sẽ bảo hành màu sơn trọn đời cho chiếc xe Exciter mà anh Nguyễn Xuân Anh đã mua tại cửa hàng xe máy Hùng Đạt.

dsc_1617-1610311 3

 Chiếc xe anh Nguyễn Xuân Anh mua tại cửa hàng xe máy Hùng Đạt. (Ảnh: T.H)

Trước đó, VTC News đã có bài viết phản ánh sự việc cửa hàng xe máy Hùng Đạt nhưng bên trên có gắn biển Công ty TNHH Thương mại Văn Tường bị khách hàng tố sơn lại màu sơn xe Yamaha Exciter để bán lại cho khách với giá cao. 

Theo anh Xuân Anh, tháng 1/2017, anh có mua một chiếc xe máy Exciter của nhà sản xuất Yamaha với giá gần 53 triệu đồng tại cửa hàng xe máy Hùng Đạt và được treo tấm biển mang tên Công ty TNHHH Văn Tường (địa chỉ tại số nhà 45 An Dương Vương, TP Huế). 

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn sử dụng, chiếc xe máy Exciter 150 màu đen của anh Nguyễn Xuân Anh nhanh chóng bị xuống cấp. Cụ thể, lớp sơn màu đen nhanh chóng bị phai màu, bong tróc, làm lộ ra lớp sơn màu đỏ phía trong và khiến chiếc xe trở nên loang lổ.

Nghi ngờ mình bị lừa mua phải xe không chính hãng, anh Xuân Anh vào website kiểm tra đời xe của hãng xe máy Yamaha tìm hiểu. Sau khi nhập số khung, số máy của chiếc xe đã mua vào website này, anh Xuân Anh nhận được thông báo rằng, màu sắc gốc của xe là màu đỏ cờ, chứ không phải màu đen.

dsc_1621-5-1617340 4

 Chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng, chiếc xe của anh Nguyễn Xuân Anh đã nhanh chóng bị xuống cấp, bong tróc lộ ra phần sơn đỏ bên trong. (Ảnh: TH)

Khi làm việc với các phóng viên, bà Hoàng Thị Na - đại diện cửa hàng xe máy Hùng Đạt - cũng thừa nhận việc chiếc xe bán cho anh Nguyễn Xuân Anh là xe màu đỏ cờ được sơn lại màu đen. Bà Na hồn nhiên lý giải rằng, khách hàng ưa chuộng xe màu sắc nào thì cửa hàng sơn màu đó để bán và nói đó là “chuyện bình thường” ở cửa hàng xe máy Hùng Đạt.

 Ngoài trường hợp của anh Nguyễn Xuân Anh, thời gian gần đây, nhiều khách hàng liện hệ với báo chí và phản ánh bức xúc của họ về việc một số cửa hàng xe máy ở TP Huế (Thừa Thiên - Huế) đã gian dối khách hàng khi tự ý sơn lại màu sơn xe Yamaha Exciter từ các màu sắc khác sang màu đen mù (một màu sắc được ưa chuộng) để bán với giá cao.

Ngoài cửa hàng xe máy Hùng Đạt như ở trên, còn có cửa hàng Thuận Tiến có địa chỉ tại 177 Hùng Vương (TP.Huế)  và cửa hàng của Công ty TNHH Thương mại Văn Tường (một đơn vị được Yamaha chọn làm đại lý ủy quyền tại Thừa Thiên - Huế) có địa chỉ tại 128 Nguyễn Trãi (TP Huế).

Toàn bộ sự việc đã được VTC News phản ánh trong bài viết thêm cửa hàng Yamaha bị tố sơn lại màu xe Exciter bán cho khách giá cao.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc! 

Video: Hí hoáy bẻ khóa Exciter, trộm bị dân cầm gậy đuổi chạy trối chết

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sơn lại Exciter bán với giá cao: Cửa hàng thông tin gian dối với báo chí?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin