Sạt lở đá làm sập nhà dân Sơn La: Bé trai mất đôi chân, mẹ bị thương nặng

(VTC News) - Tối 19/7, một vụ sạt lở đá vùi lấp nhà dân đã xảy ra ở Sơn La, khiến bé trai phải cắt bỏ đôi chân, người mẹ bị thương nặng.

Vụ sạt lở đá xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 19/7, tại ngõ 70, đường Nguyễn Du (tổ 12, phường Quyết Thắng, TP Sơn La).

Video: Sạt lở đá làm sập nhà dân, con mất đôi chân, mẹ bị thương nặng

Chị Nguyễn Linh – người chứng kiến vụ việc cho biết, vào khoảng thời gian trên, chị đang cho con ăn cháo ở trước cửa nhà thì nghe thấy tiếng đất đá ầm ầm đổ xuống. Thấy vậy, chị nhìn về phía chân núi (cách chỗ chị 20m) thì thấy cây cối đổ rạp hướng xuống một ngôi nhà bên dưới.

Lúc này, người dân sinh sống quanh khu vực chạy ra xem thì ngôi nhà đã bị đá lăn xuống đè sập. Mọi người hô hoán rồi chạy tới ngôi nhà bị sập vì biết có người đang bị mắc kẹt.

“Bố tôi cùng mọi người chạy lại phía ngôi nhà bị sập bới đất đá đưa một bé trai bị mắc kẹt ra. Sau đó, bố tôi chở cháu bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Mọi người ở lại tiếp tục bới đất đá để đưa mẹ cháu bé ra ngoài.

Đến 20h30 cùng ngày, tôi cùng mọi người vào viện để thăm cháu bé. Lúc đó, cháu bé có tỉnh lại và khóc kêu đau rồi lại ngất đi. Khi về, tôi không quên được hình ảnh cháu bé tỉnh lại nằm khóc và nói “sao đau thế, con đau lắm” rồi lại ngất đi vì đau đớn”.

Sat lo da lam sap nha dan Son La: Be trai mat doi chan, me bi thuong nang hinh anh 1

 

Sat lo da lam sap nha dan Son La: Be trai mat doi chan, me bi thuong nang hinh anh 2

 

Sat lo da lam sap nha dan Son La: Be trai mat doi chan, me bi thuong nang hinh anh 3

Hiện trường vụ sạt lở đá làm sập nhà dân. (Ảnh: Trang Khánh)

Được biết, nạn nhân vụ sạt lở là chị Trần Thị Thơm (40 tuổi) và cháu Nguyễn Hồng Phúc (4 tuổi, con trai chị Thơm). Hiện, cả 2 mẹ con chị Thơm đang được điều trị tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Huy Cường – Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng, TP Sơn La thông tin, vụ sạt lở đá đã vùi lấp toàn bộ nhà và tài sản của gia đình chị Thơm. Tại hiện trường vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng sạt lở nên đơn vị chưa thể thống kê được thiệt hại của gia đình.

Khi được đưa ra khỏi đống đổ nát, chị Thơm bị dập chân trái cùng với cánh tay phải, còn bé Phúc trong tình trạng dập chân trái và đứt rời 1 chân phải.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ phối hợp với chính quyền địa phương đã có mặt để đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và tìm phần chân bị đứt rời của cháu bé.

Sau khi đưa đến bệnh viện, phần chân bị đứt rời bên chân phải của cháu Phúc không thể nối lại và chân bên trái bị dập cũng phải cắt bỏ do không chữa trị được.

Sat lo da lam sap nha dan Son La: Be trai mat doi chan, me bi thuong nang hinh anh 4

Người dân nhanh chóng đưa 2 mẹ con nạn nhân vào bệnh viện để cấp cứu. (Ảnh: Trang Khánh)

Sat lo da lam sap nha dan Son La: Be trai mat doi chan, me bi thuong nang hinh anh 5

Vụ sạt lở khiến chị Thơm bị dập chân trái cùng với cánh tay phải. (Ảnh: Trang Khánh)

Sat lo da lam sap nha dan Son La: Be trai mat doi chan, me bi thuong nang hinh anh 6

 Bé Phúc bị dập chân trái và đứt rời 1 chân phải. (Ảnh: Trang Khánh)

Ông Cường cho biết: “Sáng 20/7, UBND phường Quyết Thắng đã lên thăm và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. Hiện, gia đình đang có nguyện vọng được xuống Hà Nội chữa trị để kiểm tra xem chân và tay của người mẹ có giữ được hay không.

Chị Thơm không có bảo hiểm nên gia đình đang rất khó khăn. Nhiều đơn vị khi biết thông tin cũng kêu gọi mọi người ủng hộ giúp đỡ cho gia đình nạn nhân.

Vào tối qua (20/7), nhiều người đã kêu gọi trên các trang mạng xã hội đến hiến máu cũng như hỗ trợ cho gia đình nạn nhân”.

Sat lo da lam sap nha dan Son La: Be trai mat doi chan, me bi thuong nang hinh anh 7

Tối 19/7,  nhiều người đã kêu gọi trên các trang mạng xã hội đến hiến máu cũng như hỗ trợ cho gia đình chị Thơm. (Ảnh: chụp màn hình)

Mọi sự ủng hộ của độc giả cho mẹ con chị Thơm xin gửi về:

Báo điện tử VTC News: Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Đóng góp giúp đỡ gia đình chị Trần Thị Thơm ở Sơn La.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho nhân vật sớm nhất!

Độc giả cũng có thể đến thăm và ủng hộ trực tiếp gia đình chị Trần Thị Thơm (40 tuổi) theo địa chỉ: Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

>>> Đọc thêm: Sau mưa lớn kéo dài, sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ ở Quảng Ninh

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU