Sơn La: Lũ tràn về, bé gái 7 tuổi bị cuốn trôi

Vào 23h đêm qua, một trận lốc kèm theo mưa to đã xảy ra trên địa bàn xã Chiềng Hoa, huyện Mường La (Sơn La) gây lũ ống làm một cháu bé 7 tuổi bị mất tích.

Trận lốc kèm theo mưa rất to diễn ra chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ, song nước lớn kèm theo đất đá từ trên núi cao theo khe suối ào về bản Pá Liềng, xã Chiềng Hoa. Khi thấy mưa lớn, anh Lầu A Lâu, dân tộc Mông đã dắt hai con sang nhà ông chú bên bờ suối để tránh mưa lũ.

Khi đưa cháu Lầu Thị Mộng, 7 tuổi sang bên suối trước và quay lại đón cháu thứ hai thì cháu Mộng lại bám theo bố và bị nước cuốn trôi.


              Một trận lũ ở Mường La 

Một trận lũ ở Mường La 


Ngay trong đêm, bà con bản Pá Liềng đã tổ chức tìm kiếm cháu Mộng, song do dòng nước lớn kèm theo đá to nên đã gây khó khăn cho công tác tìm kiếm.

Ngay sáng sớm nay, huyện Mường La đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng dân quân tự vệ của bản và xã rà soát, tìm kiếm trên chiều dài khoảng 5km khu vực suối cạn bản Pá Liềng ra Sông Đà. Tuy nhiên đến 12 giờ trưa nay vẫn chưa tìm thấy cháu bé.

Ông Nguyễn Thành Công, Chủ tịch UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết: “UBND huyện huy động toàn bộ lực lượng tiến hành mò, tìm hai bên bờ sông, ngay cửa thoát nước ra và huy động thuyền, bè của nhân dân để tìm trên dọc sông. Ngay sau khi xảy ra sự việc UBND xã đã hỗ trợ cho gia đình 2 triệu đồng và huyện hỗ trợ 4,5 triệu đồng và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho gia đình sớm tìm được cháu”.

Video: Lũ xoáy cuốn trôi người đàn ông
quocte/2015/04/02/Video-l-xoy-cun-ngi-n-ng-1427988174.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Nguồn: Thanh Thuỷ (VOV)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN