Sơn La ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2

Đời sốngThứ Hai, 17/05/2021 22:06:00 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh Sơn La vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên Công ty Hosiden ở Bắc Giang, hiện đang được cách ly tập trung tại huyện Mai Sơn.

Tối 17/5, ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 là chị M.T.T. (SN 1983, ở huyện Mai Sơn, Sơn La), làm việc tại Công ty TNHH Hosiden (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Ngay sau khi có thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, cũng như truy vết các trường hợp liên quan.

Theo có, lực lượng chức năng, truy vết xác định được 18 trường hợp F1 (5 người không thuộc địa bàn Sơn La), 117 trường hợp F2 và tiếp tục truy vết những trường hợp F3.

Sơn La ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Sơn La là công nhân làm việc tại Công ty Hosiden ở Bắc Giang.

Tại cuộc họp tối 17/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La cho biết, ca dương tính này đang cách ly tập trung tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La cử tổ công tác trực tiếp xuống huyện Mai Sơn, cùng huyện triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, huyện Mai Sơn cùng TP Sơn La và các huyện tiếp tục truy vết, khoanh vùng, cảnh báo tại các khu vực tập trung đông người, các khu công nghiệp, khẩn trương rà soát và đưa các trường hợp trở thành F1 vào khu cách ly tập trung, quản lý chặt chẽ theo quy định.

Tỉnh Sơn La sẽ trưng dụng Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh để điều trị bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin, để nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch và tránh gây hoang mang.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp