Son Heung-min xếp hạng nhất khóa huấn luyện quân sự Hàn Quốc

Hậu trườngThứ Sáu, 08/05/2020 14:42:43 +07:00
(VTC News) -

Son Heung-min vừa hoàn thành 3 tuần tập huấn quân sự tại Hàn Quốc với thành tích ấn tượng.

Theo Yonhap, tiền đạo Son Heung-min của Tottenham Hotspur vừa hoàn thành 3 tuần huấn luyện quân sự bắt buộc với màn thể hiện ấn tượng. Son Heung-min là một trong năm học viên được nhận kỷ niệm chương của trung tâm huấn luyện ở Jeju vào hôm nay (8/5).

Báo chí Hàn Quốc không tiết lộ điểm số của Son Heung-min, nhưng khẳng định cầu thủ danh tiếng người Hàn Quốc đứng đầu trong số 157 học viên của kỳ tập huấn quân sự lần này.

Son Heung-min tham gia nghĩa vụ quân sự vào ngày 20/4. Tiền đạo của Tottenham không phải thực hiện nghĩa vụ bắt buộc trong 2 năm do cùng Olympic Hàn Quốc giành huy chương vàng ASIAD. Tuy nhiên, anh vẫn phải tham gia khóa huấn luyện bắt buộc trong 3 tuần. 

Son Heung-min xếp hạng nhất khóa huấn luyện quân sự Hàn Quốc - 1

Son hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện. 

Trong 3 tuần vừa qua, Son Heung-min phải thực hiện các bài tập sinh tồn khi bị tấn công bằng khí độc, học cách bắn súng hay chiến đấu chống vũ khí hóa học, sinh học và hạt nhân dưới sự giám sát nghiêm ngặt và kỷ luật trong môi trường quân đội.

Vừa trở lại sau chấn thương gặp phải ở Tottenham, nhưng Son vẫn hoàn thành tốt các bài tập và được đánh giá rất cao. 

"Son đã nhận được giải thưởng Pilsung, một trong 5 danh hiệu giành cho những người giỏi nhất. Tất cả khóa học đều được đánh giá công bằng và nghiêm minh. Những người huấn luyện cho Son đều đánh giá cậu ấy tập luyện rất trung thực", một quan chức chia sẻ.

Giải thưởng Pilsung (từ Pilsung có nghĩa là "chiến thắng không thể chối cãi") mà Son vừa nhận được rất có ý nghĩa với các quân nhân Hàn Quốc.

Quan trọng hơn, khóa tập huấn 3 tuần giúp Son Heung-min duy trì thể trạng để tiếp tục thi đấu khi Ngoại hạng Anh trở lại. Tottenham của Son hiện nằm ngoài nhóm dự Champions League và vừa bị loại khỏi sân chơi châu Âu sau thảm bại trước RB Leipzig. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn