• Zalo

'Soi' trình độ học vấn của những đại gia giàu nhất Việt Nam

Kinh nghiệm sốngChủ Nhật, 28/12/2014 10:12:00 +07:00

Trình độ học vấn của những đại gia giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán 2014: có người có bằng tiến sĩ hoặc cử nhân, kỹ sư, có doanh nhân mới tốt nghiệp cấp3

Trình độ học vấn của những đại gia giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán 2014 rất khác nhau, có người đã có bằng tiến sĩ hoặc cử nhân, kỹ sư nhưng cũng có doanh nhân mới chỉ tốt nghiệp cấp 3.

Những đại gia giàu nhất Việt Nam không phải ai cũng có cơ hội học tập "tới nơi" tới chốn. Trong số những tên tuổi thống trị sàn chứng khoán Việt năm 2014, có người mới học hết lớp 12, người tốt nghiệp Nga văn, người lại là kỹ sư hàng hải.

Tuy nhiên, bằng tài kinh doanh của mình, họ đã trở thành những "ông hoàng, bà chúa có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế nước nhà.


Tỷ phú Phạm Nhật Vượng


Trong hồ sơ, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Vingroup, đồng thời là tỷ phú đôla đầu tiên ở Việt Nam được giới thiệu có trình độ cử nhân.

Ông Vượng từng là học sinh xuất sắc và nhờ thành tích này, ông được chọn sang du học tại Moscow sau khi tốt nghiệp THPT. Ngành học của Chủ tịch HĐQT Vingroup tại Nga là kinh tế địa chất, thuộc trường Mỏ địa chất tại Nga.

tỷ phú6
Đại gia giàu nhất Việt Nam hiện nay vốn là cử nhân khoa kinh tế địa chất. Ảnh minh họa
Ở Vingroup, tính đến ngày 20/6/2014, ông Vượng sở hữu hơn 284,6 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 19.000 tỷ đồng. Tính đến nay, ông cũng là doanh nhân Việt Nam giàu nhất, với giá trị tài sản “khủng” quy theo cổ phiếu.

Đại gia Đoàn Nguyên Đức

tỷ phú5
Trong những đại gia giàu nhất Việt Nam, Bầu Đức là người duy nhất mới học hết lớp 12. Ảnh minh họa
Ông là một trong những doanh nhân tại Việt Nam chưa từng đến giảng đường đại học. Chia sẻ về điều này, ông chủ Hoàng Anh Gia Lai cho rằng, tại Việt Nam, không dưới 100 người thành đạt mà không có bằng đại học. Theo ông, dù là kiến thức trong trường hay ngoài đời nếu không tận dụng, tận thu thì cũng chỉ “vứt đi hết”.

Bà Phạm Thu Hương

tỷ phú4
Bà Phạm Thu Hương là nữ đại gia giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. Ảnh minh họa

Phó tướng và là người bạn đời của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng - bà Phạm Thu Hương, Phó chủ tịch HĐQT Vingroup là cử nhân luật quốc tế.

Trong nhiều năm, bà Hương nằm trong danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam. Bà cũng doanh nhân nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt, tính đến thời điểm hiện tại, với tài sản hơn 3.000 tỷ đồng.


Bà Phạm Thúy Hằng
tỷ phú2
Đa phần những đại gia giàu nhất Việt Nam đều có bằng cử nhân, kỹ sư. Ảnh minh họa
Em vợ ông Phạm Nhật Vượng - doanh nhân nữ nằm trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt có trình độ cử nhân.

Bà Hằng nắm giữ hơn 32,7 triệu cổ phiếu VIC, quy đổi ra tiền đồng tương đương hơn 2.000 tỷ. Hiện tại, cùng với chị gái là Phạm Thu Hương, bà Phạm Thúy Hằng là Phó chủ tịch HĐQT Vingroup.


Đại gia Trần Đình Long

tỷ phú1
Dù trình độ học vấn khác nhau nhưng những đại gia giàu nhất Việt Nam đều sở hữu hàng nghìn tỷ đồng. Ảnh minh họa
Ông chủ Hòa Phát Group là cử nhân Quản trị kinh doanh của đại học Kinh tế Quốc dân. Là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt năm 2013, Chủ tịch HĐQT Hòa Phát - ông Trần Đình Long - có trình độ cử nhân.

Ông là cử nhân kinh tế, đại học Kinh tế quốc dân, tốt nghiệp năm 1996. Đến nay, tổng tài sản của ông Long quy theo giá trị cổ phiếu là hơn 4.100 tỷ đồng.


Ông Đặng Thành Tâm
tỷ phú
Ông Tâm là một trong những đại gia Việt có nhiều bằng cấp nhất. Ảnh minh họa
So với các doanh nhân khác, ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) nổi trội hơn cả về trình độ học vấn. Ông là cử nhân Quản trị kinh doanh, cử nhân Luật, kỹ sư Hàng hải và có bằng Diploma quản lý kinh doanh của đại học quản lý Henley (Anh). Tài sản ông Tâm nắm giữ tính đến hết năm 2013 là hơn 1.200 tỷ đồng.

Theo VietQ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !