• Zalo

Soi siêu xe thể thao 'hàng độc' Scion FR-S Series ở Việt Nam

Kinh tếThứ Sáu, 12/08/2016 07:37:00 +07:00

Được sản xuất bởi Scion và có số lượng chỉ 1500 chiếc trên toàn Thế giới, Scion FR-S Release Series 1.0 là "hàng hiếm" tại Việt Nam.

sieu-xe-the-thao-hang-doc-scion-fr-s-series-tai-vn

Scion là một thương hiệu xe của Toyota được thành lập vào năm 2003 và vừa bị chính thức "khai tử" vào tháng 8/2016. Trong thời gian tồn tại, Scion chủ yếu bán những mẫu xe trẻ trung với giá rẻ, trong đó có dòng xe thể thao FR-S. Trên thực tế, Scion FR-S Release Series 1.0 chính là phiên bản đặc biệt của dòng FR-S dựa trên Toyota GT86.  

sieu-xe-the-thao-hang-doc-scion-fr-s-series-tai-vn-hinh-2

Chỉ được bán tại Mỹ và Canada, Scion là thương hiệu con chuyên tập trung sản xuất những dòng xe trẻ trung cho thế hệ cuối 8X và 9X. Trong đó, phiên bản Release Series 1.0 của chiếc FR-S đã được Scion ra mắt tại triển lãm New York vào tháng 4 năm 2014.  

sieu-xe-the-thao-hang-doc-scion-fr-s-series-tai-vn-hinh-3

 Ở bên ngoài, phiên bản Release Series 1.0 nổi bật trong màu vàng Yuzu cùng hệ thống xả 4 ống, hệ thống treo thấp hơn và bộ bodykit thể thao mới; tất cả đều được phát triển bởi bộ phận đặc biệt Toyota Racing Development (TRD). 

sieu-xe-the-thao-hang-doc-scion-fr-s-series-tai-vn-hinh-4

Ở bên trong nội thất, chiếc xe cũng có thêm một số chi tiết mới được "đóng mác" TRD.  

sieu-xe-the-thao-hang-doc-scion-fr-s-series-tai-vn-hinh-5

Dù là một chiếc xe thể thao giá rẻ nhưng Scion FR-S Release Series 1.0 vẫn có sẵn hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng, GPS, Bluetooth của Pioneer.  

sieu-xe-the-thao-hang-doc-scion-fr-s-series-tai-vn-hinh-6

Một số chi tiết nổi bật trong xe bao gồm thảm sàn có logo TRD, ghế kiểu xe đua và vô-lăng có vạch căn đường màu vàng ở vị trí 12 giờ.  

sieu-xe-the-thao-hang-doc-scion-fr-s-series-tai-vn-hinh-7

Ở bên dưới cần số là một tấm kim loại nhỏ với logo TRD và dòng số chỉ thứ tự sản xuất của chiếc xe. Chỉ có 1500 chiếc được sản xuất trên toàn Thế giới, chiếc FR-S Release Series 1.0 tại Việt Nam này có số thứ tự 1035.  

sieu-xe-the-thao-hang-doc-scion-fr-s-series-tai-vn-hinh-8

Ngoài những thay đổi ở ngoại thất và nội thất, Scion FR-S Release Series 1.0 hoàn toàn không có sự khác biệt về hệ động lực so với các phiên bản FR-S bình thường.  

sieu-xe-the-thao-hang-doc-scion-fr-s-series-tai-vn-hinh-9

Xe được trang bị động cơ Boxer 4 xi-lanh 2.0l nạp khí tự nhiên 200 mã lực/205 Nm, dẫn động cầu sau và có 2 phiên bản hộp số là số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp. Chiếc xe ở Việt Nam được trang bị hộp số tự động.  

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: