'Soi' siêu xe Cadillac bọc thép của tân tổng thống Mỹ

XeThứ Bảy, 30/01/2016 04:24:00 +07:00

'Soi' siêu xe Cadillac bọc thép của tân tổng thống Mỹ

Người kế nhiệm chức tổng thống Mỹ sau ông Obama sẽ được trang bị một chiếc siêu xe limousine bọc thép hoàn toàn mới từ hãng Cadillac.
Do thường phải đối mặt với nhiều nguy cơ khủng bố, những tổng thống Mỹ luôn được chuyên chở trên những siêu xe limousine bọc thép được thiết kế đặc biệt.
Kể từ khi Quốc hội Mỹ chính thức sử dụng xe đặc chủng vào thập niên 30, 2 thương hiệu xe sang Mỹ là Lincoln và Cadillac luôn được lựa chọn làm xe cho Tổng thống.
Hiện tại, đương kim tổng thống Barack Obama đang sử dụng chiếc xe bọc thép Cadillac One đặc biệt, còn được biết tới với "nickname" The Beast (Quái vật).

Nhờ được bọc thép và thiết kế như một "pháo đài di động", chiếc xe này có thể chống đạn, chống tên lửa, mìn... cũng như có khả năng chạy thoát kẻ thù ngay cả khi những lốp xe bị phá hủy.

Bên trong nội thất của xe cũng được thiết kế sang trọng và đặc biệt dành riêng cho Tổng thống, với các trang bị như laptop, máy tính bảng và điện thoại vệ tinh kết nối trực tiếp tới Lầu Năm Góc và Phó tổng thống.

Trong trường hợp ông Obama bị tấn công và mất máu, những túi máu cũng sẵn sàng để ông có thể được truyền ngay lập tức.

Tuy nhiên vào lần bầu cử tới, sau khi ông Obama hết nhiệm kỳ và "nhường chỗ" cho Tổng thống mới, chiếc Cadillac One sẽ chính thức "về hưu" và được thay thế bởi một chiếc xe mới. Vừa qua, một hình ảnh chụp lén phiên bản thử nghiêm của xe đã lộ diện.
Từ hình ảnh duy nhất trên, có thể dự đoán rằng chiếc xe mới của Đưng kim tổng thống Mỹ sẽ có thiết kế gợi nhớ về chiếc CT6 mới của Cadillac.

Mặc dù vậy, do có trọng lượng rất nặng vì các trang bị bảo vệ nên chiếc xe sẽ phải dùng chassis của xe tải Chevrolet Kodiak, thay vì khung sàn của CT6.

Cũng giống như Cadillac One, chiếc xe mới của Đương kim tổng thống Mỹ cũng sẽ có khoang xe kín hoàn toàn, chỉ mở hé được kính lái trong trường hợp cần thiết để ngăn những cuộc tấn công sinh, hóa học.
Với thân xe được thiết kế đặc biệt, sử dụng các tấm thép siêu dày, nhôm, titan hay gốm, chiếc xe mới thậm chí còn có khả năng chịu sức công phá lớn hơn cả Cadillac One của ông Obama.

Theo dự đoán, mẫu xe limousine bọc thép mới này chính thức phục vụ Đương kim tổng thống Mỹ mới vào năm 2017.

Nguồn: Kiến thức
Bình luận
vtc.vn