Soi lương lãnh đạo tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam

(VTC News) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa công bố báo cáo về thực hiện tiền lương viên chức quản lý năm 2015.

Theo đó, ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch Hội đồng thành viên của tập đoàn nhận mức lương cao nhất với tổng lương 626,4 triệu đồng/năm, tương ứng lương bình quân 52,2 triệu đồng/tháng. Với mức lương này, Chủ tịch Vinacomin cũng đã hao hụt chút ít so với mức bình quân 53,25 triệu đồng/tháng của năm 2014, tức 639 triệu đồng cả năm.

Tiếp đến là ông Đặng Thanh Hải, Tổng giám đốc với mức lương bình quân 50,75 triệu đồng/tháng, tổng cộng nhận về 609 triệu đồng trong cả năm 2015.

Bốn thành viên hội đồng thành viên còn lại có mức lương như nhau là 46,4 triệu đồng/tháng, tổng lương 556,8 triệu đồng trong cả năm.

Soi luong lanh dao tap doan Than - Khoang san Viet Nam hinh anh 1

Soi lương sếp ngành Than. (Ảnh: Internet)

Riêng ông Vũ Mạnh Hùng, ông Trần Văn Chiều là nguyên Phó Tổng giám đốc có mức lương bình quân 48 triệu đồng/tháng.

Chủ tịch Công đoàn Đỗ Đình Hiền cũng nhận mức lương khá cao là 46,4 triệu đồng/tháng sau khi đã trừ phần tiền lương lĩnh nguồn ông đoàn.

Tổng cộng mức lương Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã tri chả trong năm vừa rồi là 8,94 tỷ đồng cho 22 vị trí viên chức quản lý của tập đoàn.

Như vậy, tổng chi lương cho lãnh đạo của Vinacomin năm 2015 đã giảm so với mức chi 9,45 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2015 của Vinacomin, hiện Vinacomin là một trong những doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất cả nước, dao động ở mức xấp xỉ 80.000 tỷ đồng trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, trong năm vừa qua, lợi nhuận trước thuế của Vinacomin giảm tới 70% so với năm 2014, còn 839 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 473 tỷ đồng trong khi ba năm trước đó đều đạt trên 2.000 tỷ đồng.

Châu Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.