Soi cao ốc trăm tỷ bỏ hoang giữa 'đất vàng' cố đô Huế

(VTC News) - Một cao ốc được đầu tư trên 143,1 tỷ đồng bị bỏ hoang nhiều năm nay ở khu đất vàng của cố đô Huế khiến nhiều người tiếc nuối.

Cao ốc mà chúng tôi nói đến nằm trong dự án siêu thị và cao ốc văn phòng Viwasseen tọa lạc ngay khu giao lộ Hà Nội – Lý Thường Kiệt – Nguyễn Tri Phương của trung tâm thành phố Huế.

Công trình này có diện tích 2.577m2; cao 15 tầng, có tổng mức đầu tư hơn 143,1 tỷ đồng và do Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng VIWASEEN – Huế làm chủ đầu tư.  

Tuy nhiên, từ năm 2011 sau khi thi công xong phần thô thì công trình này bị “chết yểu” và bỏ hoang hóa trên khu “đất vàng” của cố đô Huế.

Nguyên nhân công trình bị “chết yểu” được chủ đầu tư lý giải là do gặp túi bùn ngay tại vị trí 2 tầng hầm nên làm tiến độ thi công kéo dài và kinh phí cũng tăng lên. Qua thi công phần thô, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Viwaseen - Huế đã không còn khả năng huy động thêm vốn nên đã có văn bản trình UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế xin tìm kiếm đối tác để chuyển nhượng dự án.

Theo quan sát của PV VTC News, cao ốc kể trên hiện được bao quanh bởi hệ thống tôn lợp, qua nhiều năm bị bỏ hoang nó đã tả tơi trong nắng gió, các bức tường bị rêu phong phủ kín. Nhìn khối tài sản “khổng lồ” bị bỏ không trên khu đất vàng của thành phố mà nhiều người mỗi lần đi ngang qua không khỏi tiếc nuối.

Dưới đây là một số hình ảnh của cao ốc trăm tỷ bỏ hoang trên “đất vàng” ở cố đô Huế do PV VTC News thực hiện:

Soi cao oc tram ty bo hoang giua 'dat vang' co do Hue hinh anh 1

Cao ốc do Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng  VIWWASEEN - Huế làm chủ đầu tư với mức vốn trên 143,1 tỷ đồng.

Soi cao oc tram ty bo hoang giua 'dat vang' co do Hue hinh anh 2

Tuy nhiên, sau khi thi công xong phần thô, với lý do không huy động thêm được nguồn vốn nên chủ đầu tư đã bỏ khối tài sản "không lồ" tơi tả trong mưa gió. 

Soi cao oc tram ty bo hoang giua 'dat vang' co do Hue hinh anh 3

Công trình được xây dựng trên diện tích 2.577 mét vuông nằm ở vị thế đẹp cạnh khu giao lộ Hà Nội - Lý Thường Kiệt - Nguyễn Tri Phương ở trung tâm thành phố Huế, đối diện Trung tâm Đài truyền hình Việt Nam tại thành phố Huế. Đây được coi như khu đất "vàng" của cố đô Huế.

Soi cao oc tram ty bo hoang giua 'dat vang' co do Hue hinh anh 4

Khu giao lộ Hà Nội - Lý Thường Kiệt - Nguyễn Tri Phương chụp từ trên cao ốc bỏ hoang. 

Soi cao oc tram ty bo hoang giua 'dat vang' co do Hue hinh anh 5

Sau nhiều năm bị bỏ hoang hóa, công trình này bị rêu phong phủ kín khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối .

Soi cao oc tram ty bo hoang giua 'dat vang' co do Hue hinh anh 6

 

Soi cao oc tram ty bo hoang giua 'dat vang' co do Hue hinh anh 7

Khu vực tầng hầm của cao ốc bị bỏ hoang 

Video: Công viên bỏ hoang ở Huế nổi tiếng thế giới vì vẻ kinh dị

Trần Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.