• Zalo

Soi bảng lương của các nguyên thủ hàng đầu thế giới

Kinh tế Thứ Bảy, 21/03/2015 07:10:00 +07:00

Người đứng đầu Singapore, ông Lý Hiển Long hiện tại là người được hưởng mức lương cao nhất thế giới dành cho một vị nguyên thủ quốc gia.

(VTC News) - Người đứng đầu Singapore, ông Lý Hiển Long hiện tại là người được hưởng mức lương cao nhất thế giới dành cho một vị nguyên thủ quốc gia.

Theo thông tin được tờ Business Insider đăng tải, Thủ tướng Singapore, ông Lý Hiển Long là vị nguyên thủ quốc gia được hưởng lương cao nhất thế giới với 1,7 triệu USD/ năm.
Lương nguyên thủ
Đứng thứ hai trong danh sách là người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ, Barack Obama. Mỗi năm, ông nhận mức đãi ngộ "chỉ" 400.000 USD.

Theo sau Tổng thống Barack Obama là hàng loạt các nhà lãnh đạo các cường quốc khác như ông Stephen Harper (Canada) với 260.000 USD, Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel với hơn 234.000 USD. Tổng thống Nam Phi ông Jacob Zuma, Thủ tướng Nhật, Shinzo Abe và Thủ tướng Anh, David Cameron với mức lương chỉ hơn 200.000 USD đứng ở các vị trí tiếp theo.
Lý Hiển Long
Vị nguyên thủ quốc gia có mức lương cao nhất thế giới, ông Lý Hiển Long 
Điều ngạc nhiên là Tổng thống Nga, Vladimir Putin chỉ xếp thứ 10/13 danh sách các nhà lãnh đạo. Ông Putin đang phải hứng chịu hệ quả nặng nề từ cuộc khủng hoảng kinh tế ở Nga và phải chịu cắt giảm 10% thu nhập mỗi năm.

Khánh Huy (theo Business Insider)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin