Sóc xám vươn móng vuốt, tấn công sóc đỏ xâm nhập lãnh thổ

Khám pháThứ Tư, 29/07/2020 06:06:21 +07:00
(VTC News) -

Nhiếp ảnh gia bắt được khoảnh khắc con sóc đỏ tấn công một con sóc xám.

Trong bức ảnh John O'Brien chụp lại ở cánh rừng Arklow (Ireland), con sóc đỏ lăm le móng vuốt chuẩn bị nhào tới con sóc xám đang di chuyển trên một khúc gỗ mà không hề hay biết mình sắp bị tấn công.

"Bức ảnh này rất độc đáo và bất thường vì bình thường sóc xám thường to và khỏe hơn. Sóc đỏ đang khẳng định lãnh thổ của mình", nhiếp ảnh gia tới từ Ireland cho hay.

O'Brien tỏ ra rất ưng ý với khoảnh khắc mà mình ghi lại bởi sóc xám gần như xâm chiếm khắp mọi nơi ở Ireland. Chúng di chuyển rất nhanh khiến anh rất khó nắm bắt và chụp lại chuyển động của chúng.

Sóc xám vươn móng vuốt, tấn công sóc đỏ xâm nhập lãnh thổ - 1

Khoảnh khắc trước khi con sóc đỏ tấn công sóc xám. (Ảnh: SWNS)

Nhiếp ảnh gia 57 tuổi cho biết cuộc chạm trán giữa 2 con sóc chỉ kéo dài trong khoảng 30 giây trước khi con sóc xám thua cuộc và bỏ đi. 

"Tôi phải tìm những động vật đang sống, sau đó trốn và dành hàng giờ, thậm chí hàng tuần để quan sát chúng. Nếu tôi may mắn, chúng xuất hiện và tôi có thể có được vài tấm ảnh đẹp về chúng. Sau nhiều ngày quan sát các động vật khác nhau, tôi nhận ra rằng sóc đỏ là những sinh vật phi thường. Chúng rất dũng cảm", ông chia sẻ. 

Sóc đỏ phân bổ khắp châu Âu và châu Á, được xếp vào nhóm "gần bị đe dọa" ở một số khu vực tại Anh. 

Sự ra đời của sóc xám tới từ Mỹ là nguyên nhân dẫn tới suy giảm của sóc đỏ vì 2 lý do: sóc xám mang theo virus parapoxvirus thường giết chết sóc đỏ, sóc xám ăn hạt sồi xanh làm suy giảm nguồn thức ăn của sóc đỏ. 

Diệu Hoa
Bình luận
vtc.vn