Sốc với quả chuối ‘siêu to khổng lồ’ 18 cm, ngước nhìn thân cây còn choáng hơn

TrẻThứ Tư, 14/07/2021 19:00:00 +07:00

Chắc hẳn hiếm ai biết rằng trên thế giới tồn tại một quả chuối dài tới 18 cm, đúng nghĩa siêu to khổng lồ.

Musa Ingens là loài thực vật đứng đầu trong họ nhà chuối về mặt kích cỡ. Loài cây này sinh sống chủ yếu ở khu rừng nhiệt đới, thuộc địa phận vùng Papua New Guinea (một quốc gia nằm gần đường xích đạo về phía Đông Nam của châu Á).

Sốc với quả chuối ‘siêu to khổng lồ’ 18 cm, ngước nhìn thân cây còn choáng hơn - 1

(Ảnh: 9Gag)

Chiều cao trung bình của chuối Musa Ingens là từ 20 - 25 mét, tương đương với một tòa nhà 6 tầng, cao gấp 5 lần so với giống chuối thông thường. Toàn bộ thân cây được bọc trong lớp vỏ chồng chéo rất chặt chẽ, có kích thước rất lớn, thậm chí người trưởng thành cũng không thể ôm hết được.

Sốc với quả chuối ‘siêu to khổng lồ’ 18 cm, ngước nhìn thân cây còn choáng hơn - 2

(Ảnh: Twitter)

Sốc với quả chuối ‘siêu to khổng lồ’ 18 cm, ngước nhìn thân cây còn choáng hơn - 3

(Ảnh: reddit)

Khi chuối trên cây khổng lồ chín, một buồng của nó không chỉ cho ra rất nhiều quả, mà còn to và nặng, có thể dao động từ 30 – 60 kg, nghĩa là 1 trái có thể nặng trung bình từ 1.5 - 3 kg. Quả chuối dài đến 18 cm, rộng chừng 5 - 6 cm. 

Đây được mệnh danh là giống chuối có quả to nhất thế giới hiện nay vì một quả chuối Musa Ingens có thể đạt tới kích thước bằng bắp chân người lớn. Còn bình thường thì quả chuối này cũng phải to gấp 10 lần quả chuối bình thường mà chúng ta vẫn ăn.

Sốc với quả chuối ‘siêu to khổng lồ’ 18 cm, ngước nhìn thân cây còn choáng hơn - 4

(Ảnh: Twitter)

Sốc với quả chuối ‘siêu to khổng lồ’ 18 cm, ngước nhìn thân cây còn choáng hơn - 5

(Ảnh: Pinterest)

Nhiều người dân tại địa phương cho biết, chuối này nếu 1 người ăn sẽ no cả ngày, hoặc 3 - 4 người ăn mới hết nổi.

Sốc với quả chuối ‘siêu to khổng lồ’ 18 cm, ngước nhìn thân cây còn choáng hơn - 6

(Ảnh: Pinterest)

Lá của chúng cũng được xếp vào hạng "khủng" với chiều dài 5 m, chiều rộng 1 m, cuống của lá dài khoảng 2 m, rất dài, dày. Nhiều người dân ở Papua New Guinea đã tận dụng đặc điểm này lấy lá chuối Musa Ingens để lợp mái nhà, gói ghém thực phẩm trên đường săn bắn,…

Điều đáng tiếc duy nhất là loài chuối này hương vị không thơm, ngọt như những loại chuối thường được bày bán ngoài chợ, vả lại cũng khá nhiều hạt. Tuy nhiên, Musa Ingens chỉ là giống chuối hoang, thế nên như vậy không phải điều quá khó hiểu.

Sốc với quả chuối ‘siêu to khổng lồ’ 18 cm, ngước nhìn thân cây còn choáng hơn - 7

(Ảnh: EurekAlert)

Hòn đảo Papua New Guinea nhiều đời nay người ta vẫn luôn sợ hãi về những truyền thuyết của bộ tộc ăn thịt người, tuy nhiên nơi đây lại là một trong những địa điểm cực kỳ được thiên nhiên ưu đãi. Hệ thực vật, động vật phong phú, độc đáo thu hút hàng nghìn lượt khách đến du lịch, khám phá.

Ngày nay, chuối khổng lồ còn lại khá ít trong tự nhiên vì hạt của chúng rất khó kiếm. Hơn thế, quá trình nảу mầm của hạt có thể lên đến 1 năm hoặc hơn. Vì vậу, chuối khổng lồ hiện rất hiếm và được nhiều người уêu thực vật trên thế giới săn lùng.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp