• Zalo

Sốc với em bé dính liền hai khuôn mặt

Thế giới Thứ Tư, 12/02/2014 10:13:00 +07:00

(VTC News) - Cặp vợ chồng cho biết họ đã rất sốc khi siêu âm cho thấy cặp song sinh họ đang mong đợi có tới hai gương mặt hoàn toàn đối xứng và hai bộ não kết nối với một thân não. 


“Đứa bé của chúng tôi có hai bộ não và hai khuôn mặt ... nhưng chúng tôi vẫn muốn sinh đứa nhỏ”: Cha mẹ của thai nhi được xem như một "quái vật " này đã từ chối thẳng thừng đề nghị hủy bỏ đứa trẻ của các bác sĩ.

Cặp vợ chồng Renee Young và Simon Howie


Renee Young và Simon Howie một cặp cha mẹ người Úc đến từ Tregear ở phía tây Sydney, cho biết họ đã rất sốc khi siêu âm cho thấy cặp song sinh họ đang mong đợi thực tế chỉ có một, nhưng lại có tới hai gương mặt hoàn toàn đối xứng và hai bộ não kết nối với một thân não. 
Hình ảnh quét ba chiều cho thấy đứa trẻ có hai chân, hai cánh tay và một cơ thể và tất cả các cơ quan quan trọng của nó, bao gồm cả một trái tim đang đập mạnh mẽ .

Các bác sĩ đã nói với bà mẹ trẻ rằng cô không nên giữ đứa trẻ "vì nó sẽ bị cộng đồng nhìn nhận như một con quái vật". Tuy nhiên, sau khi vượt qua cú sốc về đứa con thứ 8 của họ, Renee Young và Simon Howie quyết định sẽ vẫn sinh và sẽ yêu thương đứa bé cho dù nó bị cả thế giới xa lánh và chế nhạo.

Hình ảnh siêu âm của thai nhi trong tử cung cho thấy một bé gái song sinh dính liền có hai khuôn mặt và hai bộ não với của một thân não duy nhất và một cơ thể với một trái tim duy nhất.

Trên cổ, đứa trẻ có một hộp sọ hai vòm và hai khuôn mặt với một nhân bản chính xác của mắt, mũi và miệng.


Trên cổ, đứa trẻ có một hộp sọ hai vòm và hai khuôn mặt với một nhân bản chính xác của mắt, mũi và miệng.

Cô Renee Young cho biết thai nhi bây giờ đã được 19 tuần tuổi và đang phát triển rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong 35 trường hợp ghi nhận về cặp song sinh dính liền được gọi là hyperhidrosis sọ mặt (hoặc diprosopus) như trên đều không ai có thể sống sót.

Hình ảnh siêu âm cặp song sinh dính liền mặt

Sự cố xảy ra khi thai nhi ở ngày thứ 13 và 25. Hai tế bào trừng không tách rời nhau như bình thường


Sự cố của cặp song sinh xảy ra giữa ngày 13 và 25 của thai kỳ khi phôi thai không thể chia thành hai trẻ sơ sinh riêng biệt và sự hợp nhất xảy ra.

Cặp vợ chồng hiện nay đã có bảy người con, song ông Howie cho biết họ sẽ vẫn giữ đứa trẻ này vì lý do 'đạo đức'. 
Ông nói: "Chúng tôi nghĩ rằng đứa trẻ cũng giống như những đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ hay hội chứng Down khác, vì vậy tôi thực sự tin rằng đứa bé sẽ vẫn có thể khỏe mạnh và phát triển tốt. "

Các con gái lớn của cặp vợ chồng này là Angel, Jess và Patsy – Anne cho biết họ nghĩ rằng mẹ của họ không nên vứt bỏ đứa bé.

Các cuộc xét nghiệm và họp với bác sĩ sản khoa của cặp vợ chồng này sẽ vẫn tiếp tục được thực hiện nhằm theo dõi sự phát triển của thai nhi. Đây là một trong những trường hợp hiếm gặp mà chỉ xảy ra trong 4% của các cặp song sinh dính liền.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sốc với em bé dính liền hai khuôn mặt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin