• Zalo

Sốc vì nhạc sĩ Huy Tuấn tát thí sinh trên sóng truyền hình

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 17/09/2016 15:52:00 +07:00

Hành động thẳng tay tát thí sinh trên sóng truyền hình đang phát trực tiếp của nhạc sĩ Huy Tuấn đã gây sốc cho khán giả.

Tối ngày 16/9, trong  đêm Gala 9 với chủ đề “Đĩa đơn đầu tiên” top 3 thí sinh Thần tượng sẽ phải trình bày 2 ca khúc và dựa vào lượt bình chọn của khán giả để chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết.

Mở màn cho đêm Gala 9 là phần thi của thí sinh Việt Thắng với ca khúc "Tôi đang hát" do Hoàng Tôn sáng tác riêng cho Việt Thắng. Ngay sau phần thi của thí sinh, MC Phan Anh đã đề nghị tới phần nhận xét của các giám khảo.

Giám khảo Thu Minh gọi Việt Thắng xuống gần hàng ghế và dành tặng một nụ hôn lên trán để bày tỏ tình cảm. Đồng thời khen thí sinh có đã biết cách cảm ơn khán giả bình chọn cho mình bằng hành động hát cảm xúc và tiến bộ hơn trước.

Cũng với hành động gọi thí sinh xuống giống như ca sĩ Thu Minh, nhạc sĩ Huy Tuấn yêu cầu thí sinh đứng sát đối diện với mình, nhưng thay vì bắt tay chia sẻ cảm xúc, nhạc sĩ Huy Tuấn thẳng tay tát thí sinh Việt Thắng.

Hành động khá đường đột này đã khiến khán giả choáng, thậm chí nhiều khán giả khó tính đã thể hiện sự không hài lòng và khó chịu. Còn hai vị giám khảo Bằng Kiều và Thu Minh cũng khá bất ngờ và không có bất cứ phản ứng hay lời nói nào ngoài ngồi cười.

20160917074353-14740557167665-huy-tuan-2

 

Có thể với hành động của nhạc sĩ Huy Tuấn chỉ là hành động mang hàm ý tát yêu, hay là sự hài hước giảm căng thẳng cho các thí sinh, làm tăng thêm phần không khí sôi động.

Tuy nhiên điều mà vị nhạc sĩ này không lường được, là đôi khi hành động đó sẽ dẫn tới việc cổ xúy cho vấn đề bạo lực, đồng thời thể hiện sự tùy tiện thể hiện cảm xúc của giám khảo mà không cần biết liệu nó có tác động, ảnh hưởng như thế nào tới thí sinh và khán giả. Đặc biệt là khán giả trẻ.

Còn nhớ cách đây không lâu, trong chương trình Vietnam’s Next Top Model 2016, tập 1 được phát sóng vào 20h ngày 17.7, trên sóng VTV3, hành động của giám khảo Thanh Hằng cũng đã gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn.

Cụ thể tại vòng phỏng vấn, các thí sinh sẽ phải thể hiện phần thi diễn kịch trên sàn diễn thời trang để thể hiện năng khiếu và cùng tham gia với các thí sinh là các giám khảo.

Ở phần thi của thí sinh Phạm Gia Long chọn vai diễn người say rượu, oán trách Thanh Hằng rời bỏ anh. Gia Long đã đổ chai nước vào mặt mình sau đó tới chỗ Thanh Hằng khóc lóc van xin: “Tình yêu của tôi, chúng ta đã đến với nhau 3 năm. Tại sao cô bỏ tôi về đây làm chi?”.

Sau phần diễn của thí sinh Phạm Gia Long, giám khảo Thanh Hằng tiến thẳng tới trước mặt thí sinh nam này và dang thẳng tay tát rất mạnh vào mặt thí sinh. Ngay sau hành động đó của Thanh Hằng, rất nhiều khán giả đã phản ứng và cho rằng, hành động đó của Thanh Hằng đã làm xấu đi hình ảnh của cô, cho dù cô đa thể hiện tròn vai diễn.

Còn với những khán giả khó tính thì thể hiện rõ sự không hài lòng và lên tiếng, dù đó là thử thách nhưng không nhất thiết Thanh Hằng phải thực hiện một hành động có phần lỗ mãng như thế.

Thiết nghĩ mỗi nghệ sĩ khi hoạt động trong làng giải trí không chỉ đòi hỏi có năng khiếu văn hóa nghệ thuật mà còn cần ứng xử khéo léo, tôn trọng khán giả.

Chính vì vậy, khi đảm nhiệm vai trò "cầm cân nảy mực" các chương trình tìm kiếm tài năng nên chăng các giám khảo nên suy nghĩ trước hành động lời nói của mình trên trước các thí sinh và công chúng, đặc biệt là trên sóng truyền hình khi mà hàng vạn khán giả với nhiều thế hệ khác nhau trên cả nước đang theo dõi.

Video Thu Minh thú nhận thường bịa lời bài hát khiến Huy Tuấn phát hoảng

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !