Sốc trước hình ảnh xử tù binh bệnh hoạn kinh dị của đao phủ IS

Thế giớiThứ Tư, 17/02/2016 07:50:00 +07:00

IS mới đây đã đăng tải hình ảnh một tên đao phủ dùng mã tấu để hành quyết tù binh trước sự chúng kiến của người dân trong đó có cả trẻ nhỏ.

(VTC News) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS mới đây đã đăng tải hình ảnh một tên đao phủ của nhóm phiến quân này dùng mã tấu để hành quyết tù binh trước sự chúng kiến của người dân, trong đó có cả trẻ nhỏ.

Theo Daily Mail, vụ hành quyết như thời Trung cổ này xảy ra tại Raqqa, một thành phố đông bắc Syria. 

Theo đó, bức ảnh ghi lại cảnh một tù nhân bị bịt mắt và ép phải ngồi lên ghế đang tỏ ra vô cùng sợ hãi trong khi tên đao phủ vẫn tỏ ra không mấy quan tâm và chỉ lăm le chiếc mã tấu trên tay.
Tên đao phủ thủ sẵn mã tấu để hành quyết tù nhân
Tên đao phủ thủ sẵn mã tấu để hành quyết tù nhân 
Đáng sợ hơn là hàng chục người hiếu kì trong đó có cả trẻ em vẫn “vô tư” vây quanh khu vực hành quyết để theo dõi trực tiếp màn xử tử kinh dị. 

Cùng ngày, nhóm phiến quân cũng phát đi hình ảnh một tên tù nhân bị chặt tay bằng một con dao “thái thịt” sau khi bị buộc tội trộm cắp.
IS thường áp dụng những hình thức xử phạt kinh dị như thời Trung cổ
IS thường áp dụng những hình thức xử phạt kinh dị như thời Trung cổ 
Đây được coi là hai vụ “thực thi pháp luật” mới nhất của IS tại Raqqa sau chuỗi những vụ hành quyết ghê rợn và bệnh hoạn của nhóm phiến quân tại thành phố này. 

Cách đây hai năm, IS từng thông báo trên các phương tiện truyền thông về các quy định trong đạo luật hình sự mà chúng tự đặt ra và áp dụng tại những nơi mà chúng chiếm đóng ở Syria và Iraq.

Theo đó, những người mang tội danh giết người, gián điệp hoặc bỏ đạo sẽ bị xử tử ngay lập tức.

Đối với các tội danh nhẹ hơn như trộm cắp, tù nhân sẽ “chỉ” phải trả giá bằng một bàn tay.

Song Hy
(theo Daily Mail)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !