• Zalo

Sốc: Trung vệ số một U23 Việt Nam bị loại

Thể thao Thứ Bảy, 07/12/2013 04:23:00 +07:00

(VTC News) - Trái với rất nhiều lời đồn đoán trước đó, trung vệ số một U23 Việt Nam, Dương Thanh Hào đã bị loại khỏi danh sách 20 cầu thủ đăng ký chính thức

(VTC News) - Trái với rất nhiều lời đồn đoán trước đó, trung vệ số một U23 Việt Nam, Dương Thanh Hào đã bị loại khỏi danh sách 20 cầu thủ đăng ký chính thức dự SEA Games 27.


15h chiều nay, Ban huấn luyện U23 Việt Nam đã có cuộc gặp với Ban tổ chức SEA Games 27 để chốt danh sách 20 cầu thủ chính thức dự tranh môn bóng đá nam. Không khí của toàn đội trước khi 2 cái tên bị loại được công bố tỏ ra khá căng thẳng.
Thanh Hao
Thanh Hào ngấn nước mắt rời sân tập khi bị loại khỏi U23 Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)
Nếu như vị trí của thủ thành Tuấn Linh gần như đã được nhắm cho vị trí chờ, bởi SEA Games 27 đồng ý cho phép thay 1 thủ môn vào trong thành phần dự SEA Games, thì vị trí bị loại còn lại hiện vẫn chưa xác định. Nhiều người tin rằng Danh Ngọc sẽ là người phải ngồi ngoài, bởi trong tay HLV Hoàng Văn Phúc hiện có khá nhiều cầu thủ chạy cánh tốt như Phi Sơn, Văn Thắng, Văn Quyết...
Tuy nhiên theo như danh sách mới được công bố, người bị loại không phải là cầu thủ đang khoác áo V.Ninh Bình, mà lại là trung vệ số một của đội - Dương Thanh Hào.
Đây là một điều khá sốc với toàn thể các cầu thủ, bởi từ lâu trung vệ của TĐCS Đồng Tháp đã được "chốt" cho 1 vị trí chính thức ở trung tâm hàng thủ. Hơn nữa, U23 Việt Nam hiện cũng không quá dồi dào nhân lực ở vị trí chốt chặn, bởi tính cả Thanh Hào, HLV Hoàng Văn Phúc cũng chỉ có 4 phương án để chọn cho 2 vị trí chính thức.
Mặc dù vậy, chấn thương ở BTV Cup với B.Bình Dương sau pha va chạm với Tăng Tuấn đã khiến sức khỏe của Thanh Hào liên tục giảm sút. Ngày hôm qua, dù đã rất cố gắng nhưng cầu thủ này vẫn không thể trở lại sân tập bình thường cùng đồng đội.
Sau khi tham khảo ý kiến của các bác sỹ, ông thầy họ Hoàng buộc phải gạt cậu học trò cưng ra khỏi chiến dịch SEA Games 27. Như vậy, U23 Việt Nam sẽ bước vào những trận đấu trên đất Myanmar với chỉ 3 trung vệ thực thụ là Mạnh Hùng, Tiến Thành và Ngọc Hải.
Một điều có thể làm các CĐV Việt Nam tạm yên tâm là tiền vệ trụ Thanh Hiền có thể lùi xuống đá trung vệ, và trong những lúc cần kíp, HLV Hoàng Văn Phúc có thể nghĩ tới phương án này.
Danh sách 20 tuyển thủ U23 Việt Nam
Thủ môn (2): Trần Bửu Ngọc, Trần Nguyên Mạnh
Hậu vệ (6): Lê Quang Hùng, Phạm Mạnh Hùng, Trần Đình Hoàng, Quế Ngọc Hải, Đinh Tiến Thành, Sầm Ngọc Đức.
Tiền vệ (10): Trần Mạnh Dũng, Hoàng Danh Ngọc, Lê Văn Thắng, Nguyễn Thanh Hiền, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Văn Quyết, Trần Phi Sơn, Lê Hoàng Thiên, Nguyễn Huy Hùng.
Tiền đạo (2): Mạc Hồng Quân, Hà Minh Tuấn.

Phạm Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều