• Zalo

Sóc Trăng: Bày hàng bán trên vỉa hè, siêu thị VinMart gây tập trung đông người

Tin tức 24h qua Thứ Ba, 07/04/2020 07:19:00 +07:00

Quầy hàng của Vinmart trên vỉa hè ở thành phố Sóc Trăng tạo nên cảnh tụ tập đông người ngay trong thời gian cách ly toàn xã hội để chống dịch Covid-19.

Chiều tối 6/4, hàng chục người vây kín quầy bán hàng kê trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, phường 2, TP Sóc Trăng. Nhận được trình báo của người dân, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 của phường 2 có mặt giải tán lúc 19h.

Sóc Trăng: Bày hàng bán trên vỉa hè, siêu thị VinMart gây tập trung đông người - 1

VinMart Sóc Trăng gây tập trung đông người khi bán hàng trên vỉa hè. (Ảnh: Việt Tường)

 

Ông Lê Thanh Hùng, Bí thư, Chủ tịch UBND phường 2 cho biết quầy hàng này là của VinMart, bày bán trên vỉa hè trước Vincom Plaza Sóc Trăng. Theo ông Hùng, đây là hoạt động bán hàng thiết yếu nhưng siêu thị không báo với chính quyền địa phương.

Trao đổi với Zing, ông Huỳnh Phú Toàn, Giám đốc VinMart Sóc Trăng cho biết trước khi bày hàng ra bán đã xin phép Sở Công Thương Sóc Trăng và được đồng ý. Tuy nhiên, do nhiều người tập trung đông nên ông cho thu dọn theo yêu cầu của lực lượng chức năng và nhận khuyết điểm.

Trong khi đó, ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng, khẳng định chưa cho phép siêu thị này bày hàng ra bán ngoài vỉa hè.

Sóc Trăng: Bày hàng bán trên vỉa hè, siêu thị VinMart gây tập trung đông người - 2

Đại diện VinMart Sóc Trăng sau đó nhận khuyết điểm với chính quyền địa phương và thu dẹp quầy hàng. (Ảnh: Việt Tường)

 

"VinMart Sóc Trăng mới gửi đơn chiều 6/4, chúng tôi đang cho bộ phận chuyên môn nghiên cứu để tham mưu chứ chưa cho phép họ bán", ông Chiêu nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin