Sốc tin đồng phục học sinh gây ung thư

Sức khỏeThứ Ba, 19/02/2013 12:45:00 +07:00

(VTC News) - HS của 21 trường tiểu học, trung học được bảo ngưng mặc đồng phục sau khi giới chức phát hiện thuốc nhuộm trong sản phẩm này có thể gây ung thư.

VTC News) - Hôm nay 18/2, học sinh của 21 trường tiểu học, trung học ở thành phố Thượng Hải  (Trung Quốc) được bảo ngưng mặc đồng phục sau khi giới chức phát hiện thuốc nhuộm trong sản phẩm này có thể gây ung thư, theo Tân Hoa xã.


Cục Giám sát kỹ thuật và chất lượng Thượng Hải thông báo trong một chiến dịch kiểm tra chất lượng, giới chức đã tìm thấy thuốc nhuộm aromatic amine, vốn có thể gây ung thư, trong một lô hàng đồng phục học sinh được Công ty Thời trang Âu Hà (Thượng Hải) sản xuất hồi tháng 7/2012.

Giới chức giáo dục ở khu vực mới Phố Đông của Thượng Hải nói rằng họ đã yêu cầu 21 trường nói trên, vốn đã mua đồng phục của Công ty Âu Hà, bảo học sinh gửi lại đồng phục để kiểm tra chất lượng.

Ngoài ra, sáu trong 22 lô quần áo của Công ty Âu Hà được kiểm tra cũng bị phát hiện không đạt chất lượng do chất liệu vải hoặc nhiễm chất độc hại.

Báo Shanghai Daily dẫn một số nguồn tin cho hay, đồng phục do Công ty Âu Hà sản xuất đã xuất hiện trong danh sách đen về chất lượng trong ba năm qua do một phần chứa nồng độ pH cao, vốn có thể gây dị ứng da.

Công ty Âu Hà cung cấp đồng phục học sinh cho khoảng 40 trường học ở Phố Đông.

Công ty này thừa nhận họ mua vật liệu may đồng phục nói trên từ Chiết Giang, nhưng khẳng định chỉ có 50 mẫu gặp vấn đề và đã bị hủy bỏ.

Trong khi đó, Cục Giám sát kỹ thuật và chất lượng Thượng Hải tuyên bố sẽ tiến hành điều tra và ra lệnh Công ty Âu Hà ngưng sản xuất hàng kém chất lượng.

Văn Khoa

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !