Sốc khi thấy thủ khoa đại học ăn mặc lôi thôi, lang thang giữa phố

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 22/12/2021 17:19:00 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông từng là thủ khoa trong bộ dạng lôi thôi, tóc tai lởm chởm xuất hiện ở gần ga tàu điện ngầm ở Thượng Hải khiến nhiều dân mạng Trung Quốc kinh ngạc.

Zhao tới từ Đằng Châu, Sơn Đông đang đi mua sắm gần ga tàu điện ngầm ở Thượng Hải thì bắt gặp một người đàn ông trong bộ dạng khá lôi thôi. 

Sau một lúc nói chuyện, Zhao rất sốc khi người đàn ông họ Chang nói mình từng là thủ khoa của huyện Nhữ Nam, thị trấn Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam trong kỳ thi Cao khảo năm 1997. Chang tâm sự rằng anh giờ chỉ mong cuộc sống bình yên, mạnh khỏe thay vì ngày ngày phải đo đếm số tiền mình kiếm được. 

Zhao quay lại video về cuộc trò chuyện và đăng tải lên mạng. 

Sốc khi thấy thủ khoa đại học ăn mặc lôi thôi, lang thang giữa phố - 1

Hình ảnh của Chang khiến nhiều người bất ngờ. (Ảnh: Sohu)

Clip này sau đó thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Phóng viên nhiều báo đài đã lên hệ với Phòng Giáo dục Trú Mã Điếm và được một nhân viên xác nhận Chang đúng là người đạt kết quả đứng đầu huyện Nhữ Nam trong kỳ thi Cao khảo cách đây hơn 20 năm.  

Một số thầy cô giảng dạy tại ngôi trường cấp 3 nơi Chang theo học cho biết khi còn là học sinh, Chang ít nói nhưng học rất giỏi. Họ cũng rất bất ngờ khi thấy Chang lang thang ở Thượng Hải như hiện tại.

"Những năm đó, điểm tối đa của kỳ thi cao khảo là 900 điểm. Chang đạt tới 800 điểm trong kỳ thi năm 1997. Tôi cứ nghĩ rằng Chang sẽ có cuộc sống tốt hơn, hoặc ít nhất là cuộc sống bình thường", Chang Ling - giáo viên phụ trách trường cấp 3 của Chang cho hay. 

Theo Chang Shan, anh trai của Chang, em trai mình tốt nghiệp Đại học Nhân dân - một trong những trường đại học danh giá của Trung Quốc vào năm 2000. 

Sau khi tốt nghiêp, Chang bắt đầu kinh doanh về mảng máy tính ở Thượng Hải. "Công ty của Chang hoạt động và kiếm được rất nhiều tiền những năm đó", anh Chang Shan cho biết. 

Tuy nhiên tới năm 2010, Chang bỏ công ty ở Thượng Hải và trở về quê nhà. Thay vì sống cùng gia đình, Chang dựng một căn nhà lụp xụp và sống một mình, mở một cửa hàng bán hoa quả. 

7 năm sau, Chang kết hôn và có một con gái. Hai vợ chồng do không hòa thuận nên ly hôn, con gái theo mẹ. 

Chang Shan cho biết em trai anh từng chia sẻ về việc muốn sống một cuộc sống lang bạt. Ban đầu, gia đình phản đối kịch liệt và cố tìm cách thuyết phục Chang trong vài tháng.

Tuy nhiên, Chang vẫn giữ nguyên ý kiến của mình. "Suy nghĩ của em và mọi người khác nhau. Cách cư xử của em cũng khác. Dù em ở lại thì anh và mọi người cũng không chịu được em. Em cũng không thể thích ứng với cuộc sống này", Chang chia sẻ. 

Diệu Hoa(Nguồn: Sohu)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !