Sốc: Kem đánh răng không có tác dụng làm trắng

(VTC News) - Kem đánh răng thực tế không có công dụng 'làm trắng' như được quảng cáo của các hãng sản xuất.

Theo các nha sỹ, các sản phẩm kem đánh răng hiện nay không thực sự làm răng chúng ta trắng lên.

Kem đánh răng chỉ có tác động lên bề mặt răng và cải thiện trong một thời gian nhất định, chứ không thể thay đổi màu sắc bên trong của răng.

Màu trắng của răng được tạo nên từ men răng, vì thế về bản chất thì khi răng đổi màu cũng có nghĩa là men răng đổi màu và tẩy trắng răng là tẩy trắng men răng.

1

Theo các nha sỹ, các sản phẩm kem đánh răng hiện nay không thực sự làm răng chúng ta trắng lên.

Men răng bị đổi màu do màu từ các tác nhân khác nhau, một trong số đó là thực phẩm, nước uống...

Nha sỹ Ada Cooper chia sẻ trong video của trang Business Insider rằng, những kem đánh răng luôn quảng cáo sẽ làm trắng răng đều chứa chất 'mài mòn', chúng sẽ loại bỏ vết bẩn trên bề mặt chứ không thực sự làm thay đổi màu răng của bạn từ màu ố vàng có thể thành màu trắng sáng.

Vì thế, nha sỹ này nói, điều quan trọng là biết giữ gìn răng, không uống café hay những thức ăn cứng hoặc phải dùng lực cắn mạnh, chúng sẽ gây tổn hại cho răng và ảnh hưởng đến màu sắc của răng.

Video: Kem đánh răng không có tác dụng làm trắng

Nha sỹ tiết lộ, có một cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vượt trội hơn và giúp răng bạn thực sự có một nụ cười tự tin, đó là hợp chất peroxide. Ông chia sẻ: “Hãy sử dụng những chất làm trắng có chứa các dạng của chất peroxide”.

Peroxide là một hợp chất có chứa hai nguyên tử oxy liên kết với nhau trong phân tử của nó. Nha sỹ khuyến cáo rằng, việc áp dụng các hợp chất này trên răng cần được thực hiện ở các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và có kết quả tốt.

Phương pháp này cũng có thể sử dụng phương pháp này ở nhà với giá cả rẻ hơn, tuy nhiên, bạn sẽ cần những loại gel đặc biệt, dải bọc răng và miếng độn nướu bằng cao su.

Nha sỹ cũng khuyến cáo, một hàm răng trắng không phải luôn là một hàm răng khoẻ. Việc giữ gìn răng mới quan trọng nhất.

An toàn thực phẩm

Bệnh và thuốc

Dinh dưỡng