Soán ngôi Landmark 81, tòa tháp Exchange cao nhất Đông Nam Á
  • Zalo

Soán ngôi Landmark 81, tòa tháp Exchange cao nhất Đông Nam Á

Bất động sản Chủ Nhật, 06/10/2019 08:52:00 +07:00

Tòa tháp Exchange thuộc sở hữu của nhà phát triển bất động sản Mulia Property Development của Indonesia và Bộ Tài chính Malaysia.

Với độ cao 492m, tòa nhà chọc trời Exchange (Malaysia) đã soán ngôi tòa tháp Landmark 81 (469,5m) ở TP.HCM, trở thành tòa nhà cao nhất khu vực Đông Nam Á và là 1 trong 10 tòa nhà văn phòng cao nhất thế giới

Exchange 106 tọa lạc tại khu Tun Razak Exchange (TRX). Đây là một quận tài chính mới đang được phát triển ở Kuala Lumpur, được sinh ra từ Quỹ nhà nước 1MDB dưới thời cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak.

exchange

 Tòa tháp Exchange (Malaysia) đã soán ngôi tòa tháp Landmark 81 ở TP.HCM, trở thành tòa nhà cao nhất khu vực Đông Nam Á và là 1 trong 10 tòa nhà văn phòng cao nhất thế giới.

Tòa tháp Exchange (Malaysia) đã soán ngôi tòa tháp Landmark 81 ở TP.HCM, trở thành tòa nhà cao nhất khu vực Đông Nam Á và là 1 trong 10 tòa nhà văn phòng cao nhất thế giớiTòa nhà này thuộc sở hữu của nhà phát triển bất động sản Mulia Property Development của Indonesia và Bộ Tài chính Malaysia.

Công trình đồ sộ này cao 106 tầng với nhiều văn phòng cho thuê rộng  455.225m2. Lấy cảm hứng từ các kiến trúc Hồi giáo và Art Deco, tòa nhà Exchange 106 có khu vực đại sảnh cao 15m, sử dụng nhiều vật liệu từ gỗ tới cẩm thạch.

Tòa nhà này có không gian không cột trụ lớn nhất ở Malaysia, bao gồm các không gian văn phòng không cột trụ rộng từ 2.044 - 3.159 m2, cho phép các bên thuê bố trí và thiết kế nội thất linh hoạt. Tuy nhiên, chi phí xây dựng vẫn chưa được tiết lộ.

Bà Joanne Ang, người đứng đầu bộ phận cho thuê của Mulia Property Development, cho biết những bên thuê văn phòng đầu tiên dự kiến sẽ di chuyển vào tòa nhà này trong tháng 12 tới.

Bà tin rằng các công ty, trong đó có nhiều công ty đa quốc gia, sẽ háo hức khi có văn phòng tại một trong 10 tòa nhà văn phòng cao nhất thế giới này.

Tuy nhiên, Exchange 106 sẽ không nắm giữ vị trí tòa nhà cao nhất Đông Nam Á trong thời gian lâu dài, vì các nhà xây dựng đang "bận hoàn thành tòa tháp Merdeka PNB 118 cao 500m" cũng tại thủ đô Kuala Lumpur.

Tòa tháp cao nhất thế giới hiện nay là Burj Khalifa ở Dubai, cao tới 830m.

Nguồn: Người đưa tin
Bạn có cảm nghĩ gì về "Soán ngôi Landmark 81, tòa tháp Exchange cao nhất Đông Nam Á" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin